56% người Đức phản đối giải Bundesliga trở lại tuần này | Bóng đá Quốc tế

Theo tờ DW, mặc dù vẫn còn nhiều lo ngại nhưng 2 giải hàng đầu Đức (Bundesliga 1 và 2) vẫn được chính phủ nước này cho phép trở lại thi đấu. Đây là giải đấu hàng đầu châu Âu đầu tiên nối lại mùa giải 2019 – 2020 sau khi bị đình chỉ do đại dịch Covid-19 từ tháng 3. Vì vậy, sự trở lại này thu hút sự chú ý rất lớn của người hâm mộ toàn thế giới.

Bundesliga trở lại, được thay 5 người có thêm nhiều phương án mở

Tuy nhiên, bất chấp việc buộc tuân thủ những giao thức y tế nghiêm ngặt chống lây lan Covid-19, sự trở lại của Bundesliga nhận nhiều sự phản đối trong lòng nước Đức. Theo cuộc khảo sát của Đài phát thanh ARD, 56% người Đức bày tỏ sự phản đối việc nối lại các trận đấu, mặc dù “cấm cửa” khán giả theo một giao thức y tế, trong khi 31% số người được hỏi đã đồng ý bóng đá trở lại.
56% người Đức phản đối giải Bundesliga trở lại tuần này - ảnh 1

Bundesliga sẽ nối lại với trận derby nóng bỏng giữa Dortmund (áo vàng) và Schalke

Ngoài ra, 40% số người bày tỏ sự ủng hộ trong việc nới lỏng các hạn chế áp đặt đối với người dân, nhưng 45% (trong số 40% số người trên) lại hoài nghi về khả năng nối lại giải đấu, 40% đồng ý và số còn lại không có ý kiến. Đài ARD cho biết, cuộc thăm dò được thực hiện qua điện thoại vào ngày 12 và 13.5 với 1.074 người.

Chim thần tài, thoát nạn gang tấc, đá phản từ 40 m “độc đáo” tại Bundesliga

Hiện tại, Bayern Munich đang dẫn đầu bảng Bundesliga mùa giải 2019 – 2020 sau 25 vòng đấu (giải còn 9 vòng). Theo lịch thi đấu, vòng 26 Bundesliga sẽ trở lại tranh tài vào ngày 16.5. Trong đó, cặp đấu đáng chú ý là trận derby giữa chủ nhà Dortmund – Schalke vào lúc 20 giờ 30 ngày 16.5 (giờ VN), còn Bayern Munich sẽ làm khách trên sân Union Berlin diễn ra lúc 23 giờ ngày 17.5.

Bundesliga trở lại, không CĐV, vắng đại bàng Attila và dê Hennes

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan