Arsenal: đội bóng Anh đầu tiên giảm lương cầu thủ

Arsenal: đội bóng Anh đầu tiên giảm lương cầu thủ - Ảnh 1.

Mesut Ozil – một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất tại Arsenal – Ảnh: GETTY IMAGES

Theo thông báo mới nhất từ đội chủ sân Emirates, các cầu thủ đội 1, HLV Mikel Arteta và các nhân viên huấn luyện nòng cốt sẽ bị cắt giảm 12,5% lương bắt đầu từ tháng này nhằm giúp đội bóng giảm bớt khó khăn trong đại dịch COVID-19.

“Chúng tôi rất tự hào và biết ơn các cầu thủ và nhân viên của chúng tôi vì đã cùng nhau hỗ trợ câu lạc bộ trong những thời điểm khó khăn này. Đây là thử thách khó khăn nhất trong lịch sử đội bóng và chúng ta phải đoàn kết để cùng nhau vượt qua nó”. thông báo của Arsenal cho biết.

Arsenal cũng cho biết nếu đội bóng đạt được những mục tiêu cụ thể trong vài năm tới, đặc biệt là trên sân cỏ, câu lạc bộ sẽ hoàn lại phần lương bị cắt giảm cho các cầu thủ.

Dù Arsenal thông báo các cầu thủ tự nguyện giảm lương, nhưng theo truyền thông Anh, đã có vài trụ cột của đội bóng phản ứng khi bị đội bóng ép giảm lương.

Cầu thủ phản ứng quyết liệt nhất khi bị ép giảm lương là tiền vệ Mesut Ozil – một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất tại sân Emirates với mức lương 350.000 bảng/tuần.

Giải ngoại hạn Anh bị hoãn từ giữa tháng 3 và vẫn chưa biết ngày trở lại. Trước khi giải bị hoãn, Arsenal đang xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng với 40 điểm sau 29 vòng đấu, kém nhóm dự Champions League 8 điểm.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan