Bầu Đức có nên bán đứt Công Phượng cho CLB TP.HCM? | Bóng đá Việt Nam

Nếu có được chữ ký của cựu tiền đạo HAGL một cách “chính thức”, TP.HCM sẽ tạo được một tiếng vang lớn, khi trở thành đội bóng đầu tiên “mua đứt” được một ngôi sao đã thành danh từ tay của bầu Đức.

Lúc này “bóng” đang trong chân của bầu Đức.Theo một số thông tin thì số tiền mà TP.HCM dự định bỏ ra để “mua đứt” tiền đạo này là khoảng 15 tỉ đồng. Đây là một con số không hề nhỏ ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên đối với Công Phượng và bầu Đức, tiền nong không phải là điều quan trọng nhất. Cái tình của bầu Đức với Công Phượng mới là điều đáng phải quan tâm nhất khi phải đưa ra quyết định: bán hay không bán.

Khách quan mà nói, nếu muốn Công Phượng tiếp tục phát triển sự nghiệp, bầu Đức nên để “đứa con cưng” của mình ra đi.
Bầu Đức có nên bán đứt Công Phượng cho CLB TP.HCM? - ảnh 1

Công Phượng sẽ cống hiến hơn 6 năm còn lại cho TP.HCM?

Thực tế là trong suốt 6 năm qua, từ tuổi 19 khi bắt đầu thành danh đến tuổi 25 hiện nay, Công Phượng luôn là một cái tên đình đám của bóng đá Việt Nam. Song đi kèm với đó là một vấn đề nan giải khi chân sút người Nghệ An cứ luẩn quẩn mãi trong cái “vòng kim cô” khi không thể tìm được cho mình một đội bóng thích hợp để phát huy và phát triển tài năng của mình

Ở đội bóng phố Núi trước đây, sự phục vụ của các “vệ tinh” xung quanh khiến Công Phượng sa đà vào lối chơi cá nhân, thậm chí đôi lúc còn trở thành gánh nặng của đội bóng khi phải đối đầu với những đối thủ “rắn mặt” hơn, tinh quái hơn, kinh nghiệm hơn.

Ở những đội bóng mà bầu Đức “gửi gắm” Công Phượng đi “du học”, cũng chính lối chơi bóng kiểu này khiến chân sút mang theo sự kỳ vọng lớn lao của ông bầu phố Núi không thể thích nghi được, để rồi lần lượt “khăn gói” trở về mà hầu như không tạo được bất kỳ dấu ấn nào.

Có thể nói tình yêu mà bầu Đức dành cho Công Phượng là điều cực kỳ đáng trân trọng. Tuy nhiên nó cũng đã và đang trở thành “vòng kim cô” trên đầu “đứa con cưng”. Thay vì tự quyết định hướng đi cho sự nghiệp của mình, giống như những cầu thủ trưởng thành khác, Công Phượng từ trước tới nay gần như đang “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”.
Bầu Đức có nên bán đứt Công Phượng cho CLB TP.HCM? - ảnh 2

Bầu Đức thương Công Phượng như con ruột và chỉ đạo sắp đặt mọi kế hoạch chuyển đổi CLB cho anh

Trong màu áo CLB TP.HCM hiện tại, Công Phượng đang có đầy đủ những điều kiện để phát triển sự nghiệp của mình: một CLB lớn với tham vọng hàng đầu, những đồng đội đủ tốt để vừa hỗ trợ, vừa tạo động lực ganh đua để cùng phát triển, cũng như một thành phố lớn với lượng cổ động viên đông đảo để tiếp tục phát triển “thương hiệu” của mình.

Sáu năm đã trôi qua và có lẽ Công Phượng chỉ còn cùng lắm là chừng ấy năm nữa để đưa sự nghiệp của mình lên đỉnh cao trước khi bước vào giai đoạn thoái trào của sự nghiệp. Nếu thực sự thương Công Phượng, bầu Đức có lẽ nên “tháo vòng kim cô” trên đầu Công Phượng để “đứa con cưng” của mình có thể thỏa sức tung cánh và tự quyết định một bến đỗ mới, thích hợp hơn.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan