Bóng đá Việt Nam hướng đến cộng đồng | Bóng đá Việt Nam

Ngày 1.6, thủ môn Bùi Tiến Dũng cùng các đồng đội CLB TP.HCM để lại hình ảnh đẹp với người hâm mộ khi đến thăm, động viên, tặng quà các em học sinh Trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) vốn không may gặp nạn trong vụ cây phượng bật gốc. Bùi Tiến Dũng, đội trưởng Văn Thuận, trưởng đoàn Lư Đình Tuấn không khỏi xúc động khi nhớ lại sự việc đau lòng, đồng thời động viên các học sinh bị thương nỗ lực vượt qua khó khăn để trở lại mái trường. Trong mùa dịch Covid-19, các cầu thủ CLB TP.HCM cũng có nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng phòng tránh dịch bệnh như tuyên truyền trên mạng xã hội, ủng hộ kinh phí…

Hướng đến cộng đồng cũng là “kim chỉ nam” trong hoạt động của CLB Sài Gòn. Hầu như hằng tháng, thầy trò HLV Vũ Tiến Thành đều có hoạt động cộng đồng như đến giao lưu với các trung tâm bóng đá trẻ ở TP.HCM, thăm mái ấm tình thương… Dịp 1.6 này, đội đã đến giao lưu, tặng quà các em học sinh Trường tiểu học Võ Thị Sáu (Q.Gò Vấp, TP.HCM). Hình ảnh các cầu thủ, BHL CLB Sài Gòn tươi cười, nhiệt tình giao lưu, thị phạm cho các học sinh chơi bóng càng giúp họ trở nên “đẹp” hơn trong mắt người hâm mộ.
Bóng đá Việt Nam hướng đến cộng đồng - ảnh 1

Văn Toàn, Hồng Duy, Minh Vương (CLB HAGL), Quang Hải, Duy Mạnh (Hà Nội) cũng rất tích cực trong các hoạt động hướng đến cộng đồng, tạo sức lan tỏa lớn. Đối với các CLB hàng đầu trên thế giới hay như đội bóng Heerenveen (Hà Lan) của hậu vệ tuyển Việt Nam Đoàn Văn Hậu, hoạt động hướng đến cộng đồng là cách để họ “kéo” ngày càng đông người hâm mộ trung thành với CLB. Như trong mùa dịch bệnh, Văn Hậu vẫn cùng đội Heerenveen đi gõ cửa tận nhà các cổ động viên để thăm hỏi, chụp hình giao lưu, tặng quà. Tại Việt Nam, CLB Sài Gòn là đội đầu tiên đưa ra chỉ tiêu cụ thể tham dự ít nhất 400 hoạt động cộng đồng trong 1 năm.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan