Bóng đá Việt Nam sắp chia tay Giám đốc kỹ thuật giỏi người Đức

Bóng đá Việt Nam sắp chia tay Giám đốc kỹ thuật giỏi người Đức - Ảnh 1.

GĐKT Jurgen Gede (trái) tươi cười mừng thành công của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 – Ảnh: N.K

Ông Jurgen Gede (sinh năm 1956) đến Việt Nam làm Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) vào tháng 6-2016 trong bản hợp đồng được ký hai năm. Năm 2018, chiến lược gia người Đức này tiếp tục ký tiếp hợp đồng hai năm với VFF.

Suốt 4 năm làm việc tại Việt Nam, GĐKT Jurgen Gede thường xuyên sát cánh cùng HLV các đội tuyển trẻ Việt Nam tham dự giải quốc tế và đưa ra những lời khuyên thích hợp. Trong đó, vé tham dự VCK U20 thế giới 2017 của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có đóng góp không nhỏ của GĐKT Jurgen Gede.

Bóng đá Việt Nam sắp chia tay Giám đốc kỹ thuật giỏi người Đức - Ảnh 2.

GĐKT Jurgen Gede (giữa) cùng tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và trưởng đoàn Dương Vũ Lâm tại VCK U23 châu Á 2018 – Ảnh: N.K

Không chỉ vậy, GĐKT Jurgen Gede còn hỗ trợ cho HLV Park Hang Seo trong việc giới thiệu cầu thủ mới cho đội tuyển U23 và đội tuyển Việt Nam. Trong đó, việc tiến cử tiền vệ Phan Văn Đức ở VCK U23 châu Á 2018 là ví dụ rõ nhất cho khả năng nhìn người của GĐKT Jurgen Gede.

Tuy nhiên, có một thực tế là từ năm 2019, GĐKT Jurgen Gede đã không còn xuất hiện nhiều ở các đội tuyển trẻ ở các giải đấu quốc tế nữa. Đặc biệt là ở hai đội tuyển U23 hay đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Vì vậy, sự chia tay chỉ là vấn đề thời gian.

Hiện tại, VFF chưa tiết lộ sẽ mời ai thay cho ông Jurgen Gede.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan