Bundesliga chính thức được chính phủ Đức cho thi đấu lại ngày 15.5 | Bóng đ…

Theo hãng tin Reuters, quyết định nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội sẽ được Thủ tướng Đức Angela Merkel thông qua trong cuộc họp với các thành viên chính phủ và thủ hiến các bang vào thứ tư tuần này. Theo đó, từ ngày 11.5 nhiều cửa hiệu lớn ở các bang của Đức sẽ được cho mở cửa hoạt động trở lại, và bóng đá với giải Bundesliga cũng được nối lại thi đấu sau đó.

Trước đó, từ thứ hai tuần này Đức cũng từng bước cho mở cửa trở lại các sinh hoạt bình thường như mở cửa các viện bảo tàng, tiệm làm tóc, nhà thờ và các nhà máy sản xuất xe hơi…

Nhưng các hoạt động này vẫn trong tình trạng cần kiểm soát nghiêm ngặt theo quy định giãn cách xã hội, và giải Bundesliga sẽ thi đấu trong sân không khán giải.

Hiện ở châu Âu, Đức là quốc gia thành công hơn các nước khác trong việc kiểm soát và làm chậm sự lây lan dịch Covid-19. Vì thế, nước này sẽ từng bước nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội để các hoạt động xã hội được trở lại bình thường.
Bundesliga chính thức được chính phủ Đức cho thi đấu lại ngày 15.5 - ảnh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel “bật đèn xanh” cho các hoạt động xã hội trở lại bình thường, trong đó có bóng đá

Tại giải Bundesliga, các CLB cũng cho cầu thủ tập luyện từ tháng trước nhưng có giới hạn số cầu thủ tập và tách biệt từng khu vực trên sân.

Mới đây, Liên đoàn các giải bóng đá chuyên nghiệp Đức (DFL) phát hiện có 10 ca dương tính với Covid-19 tại các CLB, trong đó có 3 cầu thủ thuộc CLB Cologne ở Bundesliga.
Bundesliga chính thức được chính phủ Đức cho thi đấu lại ngày 15.5 - ảnh 2

Có 3 cầu thủ Cologne vừa xét nghiệm dương tính Covid-19

Tuy nhiên, theo báo chí Đức, kết quả trên được xem là khả quan, khi chỉ có khoảng 0,5% trong tổng số mẫu xét nghiệm (1.724 mẫu) từ đợt xét nghiệm đầu tiên có kết quả dương tính với Covid-19.

Những cầu thủ bị dương tính đều được áp dụng quy trình cách ly và điều trị. DFL cũng cho biết, chỉ có cầu thủ được xét nghiệm 2 lần âm tính trở lên mới được cho tập luyện và thi đấu. 
Bundesliga chính thức được chính phủ Đức cho thi đấu lại ngày 15.5 - ảnh 3

Các cầu thủ ở Bundesliga còn xét nghiệm đợt thứ 2 trong tuần này trước khi thi đấu trở lại

Giải Bundesliga tạm dừng từ ngày 8.3 đến nay. Trong tuần này DFL còn tiếp tục có đợt xét nghiệm thứ 2 để bảo đảm cầu thủ không dính Covid-19 mới tiến tới nối lại thi đấu.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan