Bundesliga lùi ngày trở lại, Premier League có kế hoạch tái xuất vào tháng …

Bundesliga lùi ngày trở lại, Premier League có kế hoạch tái xuất vào tháng 6 - Ảnh 1.

Bundesliga vẫn chưa thể trở lại vào ngày 9-5 như dự kiến – Ảnh: GETTY IMAGES

Bundesliga dự kiến sẽ trở lại vào ngày 9-5 sắp tới và trở thành giải vô địch quốc gia đầu tiên ở châu Âu làm điều này. Mọi thứ gần như đã được định đoạt và chỉ còn chờ sự cho phép từ chính phủ Đức.

Thế nhưng kế hoạch này đã phải phá sản khi nước này ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 tăng đột biến. Theo Daily Mail, việc đàm phán cho giải đấu trở lại chỉ có thể diễn ra vào ngày 6-5. Điều này đồng nghĩa với ngày sớm nhất mà Bundesliga có thể thi đấu phải tới ngày 16-5.

Bundesliga lùi ngày trở lại, Premier League có kế hoạch tái xuất vào tháng 6 - Ảnh 2.

Trận đấu giữa Borussia Monchengladbach gặp Cologne hồi tháng 3 tại Bundesliga phải thi đấu trên sân không khán giả – Ảnh: GETTY IMAGES

Trước đó, BTC giải đã thể hiện sự quyết tâm để tổ chức các trận đấu còn lại thay vì chấp nhận hủy mùa giải hiện tại. Những kế hoạch đề ra bao gồm việc tất cả trận đấu thi đấu trên sân không khán giả, toàn bộ cầu thủ, ban huấn luyện, nhân viên,… của đội phải được tiến hành xét nghiệm COVID-19,…

Thậm chí có thông tin cầu thủ bị cấm quan hệ tình dục nếu có triệu chứng bệnh. Việc Bundesliga lùi ngày trở lại có thể xem là tin không vui khi đây được chờ đợi là sự tiên phong cho sự trở lại của các giải đấu ở châu Âu..

Bundesliga lùi ngày trở lại, Premier League có kế hoạch tái xuất vào tháng 6 - Ảnh 3.

Premier League có thể tái xuất vào tháng 6 – Ảnh: LIVERPOOL

Ở Anh, BTC Giải ngoại Anh (Premier League) cũng rất muốn đưa các trận đấu trở lại. Trong tối 30-4, Goal.com cho biết toàn bộ 20 CLB đã nhận được bộ hồ sơ chi tiết dài 7 trang về cách thức tổ chức giải đấu sau khi tái xuất.

Bộ hồ sơ cũng tiết lộ về việc Premier League lên kế hoạch trở lại vào ngày 8-6.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan