Cánh cửa khác của Ramasamy Kirthana

Cánh cửa khác của Ramasamy Kirthana - Ảnh 1.

Kirthana tham dự một giải điền kinh trong nước năm 2019 – Ảnh: The Star

Được kỳ vọng sẽ giành HCV SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp, tuy nhiên cô chỉ về thứ 7 tại SEA Games 2019. Thành tích này được xem là khó chấp nhận bởi ở Giải vô địch điền kinh châu Á hồi đầu năm, Kirthana gây bất ngờ khi về thứ 5 chung cuộc với thành tích 13,33m. Ngoài ra, cô cũng gặt hái nhiều thành tích đáng nể và được xem là VĐV nhảy 3 bước số 1 ở Malaysia.

Theo tiết lộ mới đây, thành tích đi xuống của Kirthana có nguyên nhân từ vấn đề thị lực. Việc gặp căn bệnh về mắt năm 2017 khiến Kirthana không thể nhìn rõ. Để có thể thi đấu, Kirthana phải đeo kính sát tròng nhưng thời gian gần đây giải pháp này không còn tác dụng.

Ông Ahmad Firdaus Salim, HLV của cô, chia sẻ: “Kirthana vẫn duy trì được khả năng chạy đà nhưng thị lực yếu khiến cô không thể nhìn thấy vạch nhảy tại SEA Games 2019. Việc phạm luật vài lần đã ảnh hưởng đến thành tích của Kirthana. Từ đầu năm đến nay Kirthana vẫn chưa tập luyện trở lại do mắt dần mờ đi. Ngoài sức khỏe ngày một kém đi, Kirthana tiếp tục gặp chuyện buồn khi cha cô qua đời cách đây vài tháng”.

Thời gian tới, Kirthana có thể sẽ phải trở thành một VĐV khuyết tật. Dù vậy, đứng trước những khó khăn, cô gái trẻ này vẫn tỏ ra lạc quan. Trả lời The Star, Kirthana không cho rằng đó là sự đi xuống trong sự nghiệp của mình.

Cô nói: “Không ai đáng bị phân biệt đối xử dựa trên sự khuyết tật hay màu da của họ. Với tôi, VĐV bình thường hay khuyết tật cũng đều giống nhau. Mọi người tập luyện với thời lượng như nhau, đều phải theo một chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt và đều phải nỗ lực hết mình khi thi đấu. Vì vậy, tôi cảm thấy ổn khi thi đấu ở bất kỳ đâu”.

HLV tuyển điền kinh khuyết tật Malaysia Jaganathan chia sẻ mình sẵn sàng giúp đỡ Kirthana và muốn tạo điều kiện để cô thi đấu ở một giải khuyết tật trong nước trong năm nay.

Có thể đôi mắt của Kirthana sẽ không còn nhìn thấy được nữa, nhưng nghị lực phi thường vẫn giúp cô nhìn thấy một tương lai mới. Cây bút Avineshwaran của tờ The Star khi viết về Kirthana đã dẫn một câu danh ngôn: “Khi một cánh cửa đóng lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra”.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan