Cảnh sát Anh có thể hủy mùa giải Ngoại hạng Anh | Bóng đá Quốc tế

Vì áp lực tài chính, Ngoại hạng Anh 2019 – 2020 có thể trở lại vào tháng 6 tới trong điều kiện thi đấu không có khán giả.
Tuy nhiên, cảnh sát Anh đang rất lo ngại người hâm mộ vì quá mê bóng đá mà vi phạm lệnh giãn cách xã hội. Nếu người hâm mộ vẫn tụ tập bên ngoài sân trước, trong và sau trận đấu dẫn đến nguy cơ lây nhiễm Covid-19 thì mùa giải 2019 – 2020 sau khi thi đấu trở lại, có thể bị dừng bất cứ lúc nào, một quan chức cao cấp của cảnh sát Anh cho biết.
Cảnh sát Anh có thể hủy mùa giải Ngoại hạng Anh - ảnh 1

Cảnh sát Anh có thể hủy mùa giải nếu người hâm mộ không tuân thủ lệnh giãn cách xã hội

Ông Mark Roberts, lãnh đạo quốc gia về chính sách bóng đá, nói rằng những cổ động viên sẽ không được phép tụ tập bên ngoài các sân vận động trước hoặc sau các trận đấu bởi virus vẫn là mối đe dọa nguy hiểm.

“Những gì chúng tôi không muốn là lại hủy mùa giải Ngoại hạng Anh 2019 – 2020 khi nó đã trở lại, chỉ vì người hâm mộ tụ tập ở sân thi đấu hay sân tập. Vì thế, người hâm mộ hãy cùng giúp sức bằng cách xem qua tivi ở nhà, chứ không đến những nơi công cộng. Nếu người hâm mộ tuân thủ thì họ sẽ sớm xem lại bóng đá và xem hết mùa giải này”, ông Mark Roberts nói.

Ngoại hạng Anh đã bị hoãn kể từ ngày 13.3 do đại dịch Covid-19, Bộ trưởng thể thao Anh đã bật đèn xanh cho Ngoại hạng Anh sớm trở lại, nhưng việc này vấp phải phản ứng từ FIFA cũng như dư luận vì lo ngại bóng đá là môi trường tốt để Covid-19 lây lan.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan