Cao thủ Thái cực quyền Trung Quốc bị đánh ‘xỉu lên xỉu xuống’

Đoạn video được Sina Sports đăng tải ghi lại cảnh võ sư Ma Baoguo bị đánh “xỉu lên xỉu xuống” – Nguồn: Sina Sports

Đó là trận đấu ở Trung Quốc, sau khi trọng tài cho bắt đầu trận đấu thì võ sĩ Thái cực quyền Ma Baoguo (68 tuổi) đã bị đối thủ Wang Qingmin đấm gục trên sàn đấu ở giây thứ 4. Ngay lập tức trọng tài đã can thiệp và Ma Baoguo đứng dậy tiếp tục thi đấu.

Nhưng chỉ 18 giây sau đó, Ma Baoguo một lần nữa dính đòn ngã xuống sàn đấu và khi ông vừa cố gắng đứng dậy thì đối thủ Wang Qingmin đã bồi thêm một cú đấm ngàn cân khiến ông phải rơi tự do rất mạnh xuống sàn đấu và nhờ đến sự chăm sóc của các bác sĩ.

Sự thất bại chóng vánh và yếu ớt của võ sư nổi tiếng Ma Baoguo tiếp tục làm dấy lên những tranh cãi trong làng võ thuật Trung Quốc. Nhiều người hâm mộ đã chỉ trích những “võ sư giả mạo” không có chân tài thực học, làm ô uế kungfu nước nhà.

Ma Baoguo tự xưng là người đứng đầu một chi nhánh Thái cực quyền ở Trung Quốc, thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện xã hội để tuyên bố “mạnh miệng” về võ thuật. Ông khẳng định có thể chiến đấu với tay đấm MMA lừng danh Zhang Weili trong ba phút mà không phải thở hổn hển. Nhưng giờ đây thất bại đã khiến ông bị chỉ trích là “võ sư giả mạo”.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan