CĐV bị bỏ tù 7 năm rưỡi vì sát hại cảnh sát trong trận đấu ở Romania | Hậu …

Reuters dẫn truyền thông địa phương cho biết, Vidrean Ovidiu Traian lãnh án tù vì bị kết tội giết người sau khi anh đánh vào đầu cảnh sát bằng một chiếc ghế, khiến sĩ quan này bất tỉnh và chảy máu đầy người trong trận đấu hồi tháng 6 năm ngoái với CLB AFC Hermannstadt tại sân Cluj Arena. Vụ việc xảy ra trong các cuộc đụng độ bạo lực giữa những người hâm mộ Universitatea Cluj và cảnh sát.

Trong vụ náo loạn, những người hâm mộ của đội chủ nhà đã ném ghế, đá và các vật thể khác vào sĩ quan cảnh sát đang cố ngăn họ gây rối. Một số lượng lớn cổ động viên nhà đã xuống sát khu vực khán đài gần sân để bày tỏ sự giận dữ về những gì họ mô tả là sự tàn bạo của cảnh sát sau cuộc xâm chiếm sân của một người hâm mộ CLB Universitatea Cluj.
CĐV bị bỏ tù 7 năm rưỡi vì sát hại cảnh sát trong trận đấu ở Romania - ảnh 1

CĐV Vidrean Ovidiu Traian, người bị kết án 7 năm rưỡi tù giam vì cố giết cảnh sát

Ngoài án tù, Traian cũng được lệnh phải trả 18.000 euro tiền bồi thường, tòa án Cluj cho biết trong một tuyên bố. Tuy nhiên, phán quyết của tòa án chưa phải là cuối cùng khi cổ động viên trên vẫn còn có thể kháng cáo. Cũng như các nước châu Âu, bóng đá Romania cũng bị đình chỉ kể từ tháng 3 do đại dịch Covid-19. Theo kế hoạch, các giải đấu mùa giải 2019 – 2020 ở nước này dự kiến sẽ nối lại từ ngày 12.6.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan