Chi tiết thời gian các giải vô địch châu Âu trở lại

Chi tiết thời gian các giải vô địch châu Âu trở lại - Ảnh 1.

Đại chiến Tottenham gặp Manchester United sẽ là trận đấu đáng được chờ đợi nhất sau khi Giải ngoại hạng Anh trở lại – Ảnh: GETTY IMAGES

Giải ngoại hạng Anh (Premier League): Dự kiến ngày 19-6. Ban đầu, Premier League được lên kế hoạch trở lại ngày 12-6.

Tuy nhiên, trong cuộc họp giữa các cầu thủ, Liên đoàn Bóng đá Anh (FA), Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Anh (PFA) và các chuyên gia y tế thừa nhận, việc Premier League tái khởi tranh ngày 12-6 là bất khả thi.

Nguyên nhân là các cầu thủ chỉ có thể trở lại tập luyện từ 18-5, và cần nhiều thời gian để tìm lại phong độ. Vì vậy, ban tổ chức đã quyết định lùi ngày trở lại thêm một tuần, từ 12-6 sang 19-6. Premier League tái khởi tranh bằng trận cầu tâm điểm giữa Tottenham và Manchester United.

Sau 29 vòng đấu, Liverpool đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 82 điểm, hơn đội đứng thứ 2 Man City 25 điểm.

Giải vô địch Ý (Serie A): Dự kiến ngày 13-6. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa ban tổ chức với đại diện của 20 câu lạc bộ hôm 13-5. Tuy nhiên, để giải đấu có thể được diễn ra, ban tổ chức Serie A vẫn cần phải có sự đồng ý của chính phủ.

Serie A mùa bóng năm nay còn 12 vòng đấu nữa mới kết thúc. Hiện Juventus đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 63 điểm (26 trận), hơn đội xếp thứ 2 Lazio một điểm.

Giải vô địch Đức (Bundesliga): Dự kiến ngày 16-5. Bundesliga là giải vô địch quốc gia châu Âu trở lại sớm nhất. Trước khi bị hoãn, Bundesliga đã diễn ra được 25 vòng.

Bayern Munich đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 55 điểm, đứng ngay sau là Dortmund với 4 điểm kém hơn.

Giải vô địch Tây Ban Nha (La Liga): Dự kiến ngày 12-6. Sau khi trở lại, các trận đấu ở La Liga sẽ không có khán giả. Giải đấu chỉ còn 11 vòng đấu và dự kiến sẽ đá trong hơn 1 tháng để chính thức khép lại.

Hiện Barcelona đang dẫn đầu La Liga với 58 điểm, hơn Real Madrid 2 điểm.

Giải vô địch Bồ Đào Nha (Primeira Liga): Dự kiến ngày 4-6. Sau khi trở lại, Primeira Liga sẽ thi đấu trên sân vận động không khán giả và các cầu thủ sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt trong 48 giờ trước trận đấu.

Primeira Liga còn 10 vòng đấu nữa kết thúc. Hiện tại, Porto đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 60 điểm (24 trận), hơn đội xếp thứ 2 Benfica một điểm.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan