CHÙM ẢNH: Bóng đá thế giới sẽ ra sao nếu không có cổ động viên? | Bóng đá Q…

Các giải vô địch quốc gia hàng đầu thế giới đang lên phương án đem bóng đá trở lại với các CĐV. Bundesliga dự kiến thi đấu vào ngày 9.5 sau khi được chính phủ Đức “bật đèn xanh”.
Serie A cũng có thể tái xuất đầu tháng 6 khi diễn biến dịch chống dịch Covid-19 dần ổn định. Giải Ngoại hạng Anh cũng được giới chức nước này cho phép tính toán thời điểm tổ chức 9 vòng cuối.
Dù vậy, gần như chắc chắn các trận đấu sẽ diễn ra trên sân không có khán giả. Bóng đá không có CĐV là bóng đá “chết”. Các khán đài sẽ tĩnh mịch, buồn bã biết bao, không tạo được cảm hứng cho cầu thủ.
Một nhân viên sáng tạo ở trang The Graphic Bomb có ý tưởng thú vị. “Liệu những khoảnh khắc lịch sử của bóng đá thế giới sẽ ra sao nếu không có khán giả trên sân?”.
Những bức ảnh ghép của The Graphic Bomb nhanh chóng được hưởng ứng bởi viễn cảnh sắp trở thành hiện thực. Đúng là chẳng ai nghĩ được một ngày trái bóng sẽ lăn trên sân cỏ cả thế giới mà không có ai đến sân cổ vũ trong nhiều tuần tới đây.
CHÙM ẢNH: Bóng đá thế giới sẽ ra sao nếu không có cổ động viên? - ảnh 1

Cú kung-fu nổi tiếng của Eric Cantona về phía CĐV Crystal Palace ở sân Selhurst Park. Không có khán giả, có lẽ Cantona chỉ bay người tung chân đá vào hàng ghế buồn bã. Mà không có khán giả, có khi Cantona đã không nổi nóng để rồi hành động bồng bột và bị treo giò 8 tháng.
CHÙM ẢNH: Bóng đá thế giới sẽ ra sao nếu không có cổ động viên? - ảnh 2

Pha ăn mừng cuồng nhiệt của Emmanuel Adebayor về phía CĐV Arsenal. Adebayor bị khán giả “ghét cay ghét đắng” khi cố tình khiêu khích đội bóng cũ dù chính anh là người đòi chuyển tới Manchester City. Nhưng không, không có khán giả, Adebayor sẽ khiêu khích ai bây giờ?
CHÙM ẢNH: Bóng đá thế giới sẽ ra sao nếu không có cổ động viên? - ảnh 3

Cú đá luân lưu hỏng ăn của Roberto Baggio trong trận chung kết World Cup 1994 khiến Ý nuốt hận. Chàng lãng tử có mái tóc đuôi ngựa sẽ đỡ buồn đôi chút nếu sân bóng khi ấy không có ai.
CHÙM ẢNH: Bóng đá thế giới sẽ ra sao nếu không có cổ động viên? - ảnh 4

“Giáo sư” Arsene Wenger và bức ảnh nổi tiếng khi bị truất quyền chỉ đạo, buộc phải đứng trên khán đài trước hàng loạt CĐV Manchester United. Mặc cho bị các CĐV cười nhạo, trêu chọc, ông vẫn đứng đó theo dõi trận đấu.
CHÙM ẢNH: Bóng đá thế giới sẽ ra sao nếu không có cổ động viên? - ảnh 5

Eric Dier lao lên khán đài… đánh CĐV sau khi một khán giả có lời lẽ không đúng mực. Nếu sân bóng không có khán giả, Dier có trèo lên cũng không biết tìm ai.
CHÙM ẢNH: Bóng đá thế giới sẽ ra sao nếu không có cổ động viên? - ảnh 6

Francesco Totti và bức ảnh ăn mừng kiểu “selfie” nổi tiếng trong chiến thắng 3-2 của AS Roma trước Lazio. Totti là huyền thoại của sân Olympico khi cống hiến cả đời cho đội bóng áo bã trầu. Không có khán giả, bức ảnh tự sướng của Totti sẽ buồn biết bao.
CHÙM ẢNH: Bóng đá thế giới sẽ ra sao nếu không có cổ động viên? - ảnh 7

Rui Costa và Marco Materazzi tựa vào nhau nhìn lên khán đài trong trận derby Milano huyền thoại. Đây là trận đấu Inter bị xử thua 0-3 trước AC Milan sau khi để CĐV làm loạn bằng pháo sáng. Nếu không có khán giả, Costa và Materazzi không biết nhìn lên khán đài để làm gì?
CHÙM ẢNH: Bóng đá thế giới sẽ ra sao nếu không có cổ động viên? - ảnh 8

Lionel Messi ăn mừng bàn ấn định chiến thắng 3-2 của Barcelona trước Real Madrid bằng cách cởi áo, hướng về phía đám đông CĐV Real Madrid. Nếu không có khán giả đến sân, Messi cũng không biết sẽ khoe áo cho ai xem.

Nhưng trái bóng cứ lăn đã. Có còn hơn không, phải không nào?!

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan