Cúp quốc gia 2020: Hồ Tấn Tài tỏa sáng, Bình Dương loại Thanh Hóa để vào tứ…

Tường thuật

Suốt một thời gian tập đá tiền vệ biên, nhưng khi bước vào trận gặp Thanh Hóa ở vòng 18 Cúp quốc gia thì tiền đạo Tiến Linh được trả về vị trí sở trường.

Anh đá cặp trung phong với Toure Youssouf, trong khi tiền vệ Hedipo Gustavo đá lùi như nhạc trưởng phía sau lưng.
Cúp quốc gia 2020: Hồ Tấn Tài tỏa sáng, Bình Dương loại Thanh Hóa để vào tứ kết - ảnh 1

Tiến Linh được thi đấu ở vị trí sở trường

Becamex Bình Dương không giấu diếm ý đồ tấn công tìm bàn thắng, nhưng vấp phải ý đồ phòng ngự số đông của Thanh Hóa.

Sau hiệp 1 khá nhạt nhẽo, trận đấu nóng hơn trong hiệp 2, nhất là từ khi hậu vệ Hồ Tấn Tài có pha ngoặt bóng loại hậu vệ Josip Balic để tung ra cú sút trái phá bằng chân trái làm bó tay thủ môn Thanh Diệp đã chơi rất tốt từ đầu trận.
Cúp quốc gia 2020: Hồ Tấn Tài tỏa sáng, Bình Dương loại Thanh Hóa để vào tứ kết - ảnh 2

Thanh Hóa (áo vàng) đáp trả dữ dội sau khi bị dẫn bàn

Bàn thắng phút 73 đã khai thông thế bế tắc cho B.Bình Dương buộc HLV Fabio Lopez của Thanh Hóa phải đẩy cao đội hình tấn công tìm bàn gỡ, sau khi tung chân sút Lê Thanh Bình vào sân.

Đây là trận đấu B.Bình Dương chơi trội hơn, khi tỷ lệ dứt điểm cao gấp 3 lần đối thủ (6 so với 2) dù hàng tiền vệ giàu sức mạnh của cả 2 khiến các pha nguy hiểm thực sự rõ nét không quá rõ ràng.

Ở những phút cuối cùng, B.Bình Dương lùi cả đội hình về đá phòng ngự nửa sân. Cơ hội rõ nhất cho Thanh Hóa diễn ra phút 86, khi trung vệ Josip Balic suýt nữa chuộc lỗi bằng cú sút căng như kẻ chỉ chệch cột trong gang tấc.
Cúp quốc gia 2020: Hồ Tấn Tài tỏa sáng, Bình Dương loại Thanh Hóa để vào tứ kết - ảnh 3

Khả năng “mất ghế” của HLV Fabio Lopez rất cao

Kết thúc trận đấu với chiến thắng tối thiểu, nhưng đủ để “chuyên gia đá cúp” B.Bình Dương lọt vào tứ kết Cúp quốc gia 2020. Trong khi đó áp lực đè nặng lên HLV Fabio Lopez khi bầu Đệ là người rất ghét thất bại và không nhiều kiên nhẫn.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan