Cựu vô địch Giải quần vợt Trung Quốc mở rộng bị bắt vì tội đánh vợ cũ

Tay vợt Nikoloz Basilashvili bị bắt vì tội đánh vợ cũ - Ảnh 1.

Tay vợt Nikoloz Basilashvili (trái) được bắt giữ về đồn cảnh sát để điều tra vụ đánh vợ cũ – Ảnh: Sina Sports

Theo tường thuật của báo chí Georgia, Nikoloz Basilashvili đã bị cảnh sát bắt giữ tại nhà vào sáng ngày 24-5. Theo các cảnh sát, Nikoloz Basilashvili bị cáo buộc vi phạm luật “sử dụng bạo lực đối với các thành viên gia đình trước mặt trẻ vị thành niên”.

Ở Georgia, những người vi phạm luật này là sẽ bị phạt lao động công ích từ 200-400 giờ và nặng nhất là bị kết án tù giam từ một đến 3 năm. Cùng bị bắt với Nikoloz Basilashvili, có cha của anh do bị tình nghi liên quan đến vụ bạo hành này.

Nikoloz Basilashvili cùng người vợ cũ có tên viết tắt là N.D kết hôn vào tháng 9 năm 2013 và họ có với nhau một đứa con trai Lucas vào năm 2015. Thời gian gần đây, cả hai đã ly hôn và thường xuyên xảy ra tranh cãi mỗi khi gặp mặt.

Tay vợt Nikoloz Basilashvili bị bắt vì tội đánh vợ cũ - Ảnh 2.

Basilashvili với chức vô địch Giải quần vợt Trung Quốc mở rộng năm 2018 – Ảnh: Facebook

Hiện tại Bộ nội vụ Georgia đã cấm Nikoloz Basilashvili và cha mình rời khỏi nơi cư trú. Tay vợt Nikoloz Basilashvili là một trong những vận động viên nổi tiếng nhất ở Georgia. Anh từng đoạt 3 danh hiệu ATP gồm: Giải Trung Quốc mở rộng 2018, Giải Đức mở rộng 2018 và Giải Hamburg European Open 2019. 

Tính đến thời điểm này, Nikoloz Basilashvili đã kiếm được gần 5,5 triệu USD tiền thưởng.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan