Đá hỏng phạt đền, Florian Niederlechner đổ lỗi vì… vắng khán giả

Đá hỏng phạt đền, cầu thủ đổ lỗi vì... vắng khán giả - Ảnh 1.

Quả phạt đền của Florian Neiderlechner bị cản phá – Ảnh: BUNDESLIGA

Augsburg đã có trận hòa 1-1 trước Cologne tại vòng 30 Giải VĐQG Đức (Bundesliga). Đáng nói, đội chủ nhà đáng lý đã có thể rời sân với một chiến thắng nếu Niederlechner tận dụng tốt hơn cơ hội của mình.

Tình huống ở phút 27, khi thủ thành Timo Horn có pha phạm lỗi với một cầu thủ Augsburg trong vòng cấm của Cologne. Nhưng rồi cũng chính Horn đã đẩy được quả phạt đền do Niederlechner thực hiện.

Nếu Florian Niederlechner thực hiện thành công, thì tỉ số đã được mở cho đội chủ nhà. Thậm chí đến phút 85, chính Cologne mới là đội vươn lên dẫn trước nhờ bàn thắng của Anthony Modeste. Nhưng rất may cho Ausgburg khi Philipp Max gỡ hòa 3 phút sau đó để giúp đội chủ nhà giữ lại 1 điểm.

Sau trận, Niederlechner đã đổ lỗi cho các khán đài trống là nguyên nhân khiến anh đá hỏng phạt đền. 

“Tôi đã phạm sai lầm tai hại nhất có thể khi đá phạt đền. “Trận đấu ma” thật đáng ghét”, anh nói.

Trong tiếng Đức thì cụm từ “trận đấu ma” dùng để chỉ các trận đấu diễn ra trên sân không khán giả. Bundesliga đã trở lại từ tháng 5, và các trận đấu phải diễn ra theo cách này nhằm tránh lây lan COVID-19.

Ngoài ra, Niederlechner còn tiết lộ anh đã bị tác động khi nghe cầu thủ Cologne trao đổi về quả penalty. Theo đó, sau khi nghe một cầu thủ tiết lộ với thủ thành Timo Horn rằng anh sẽ sút về góc phải, Niederlechner quyết định sút về hướng ngược lại nhưng không ngờ vẫn bị cản phá.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan