Đan Mạch cấm cầu thủ đánh đầu, hãm ngực trong thi đấu để chống Covid-19 | B…

Theo báo giới địa phương, giữa lúc Chính phủ Đan Mạch vẫn duy trì biện pháp ngăn chặn các hoạt động thể thao ngoài trời nhằm tránh lây lan dịch Covid-19, Hội đồng DBU vẫn quyết tâm đưa ra các chiến lược để các giải bóng đá trong nước sớm được trở lại. Chủ tịch DBU Jesper Moller dù nhấn mạnh rằng “sức khỏe cộng đồng quan trọng hơn bóng đá”, nhưng tổ chức này vẫn trình các quy tắc chống dịch bệnh để chờ chính phủ chấp nhận cho các đội bóng trở lại tập luyện chuẩn bị cho thi đấu.
Đan Mạch cấm cầu thủ đánh đầu, hãm ngực trong thi đấu để chống Covid-19 - ảnh 1

Một số quốc gia đã tính đến chuyện cầu thủ phải đeo khẩu trang khi thi đấu

Theo đó, DBU đã đưa ra những quy tắc “có một không hai” đối với các trận đấu, khán giả, đội bóng, cầu thủ… khi tập luyện, thi đấu trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa bị dập tắt. Trong số các quy tắc của DBU, đáng chú ý là các cầu thủ khi thi đấu không được… đánh đầu và dùng ngực hãm bóng; bóng và các thiết bị trong các buổi tập phải và thi đấu phải được khử trùng; người hâm mộ nếu có triệu chứng bệnh nhẹ phải ở nhà; các nhóm cầu thủ trong các buổi tập chỉ tối đa 10 người và giữ khoảng cách 2 m…

Theo DBU, những quy tắc này đang chờ được sự chấp thuận của chính phủ và cơ quan y tế Đan Mạch.

“Chúng tôi không muốn tăng nguy cơ lây nhiễm hoặc vi phạm cách ly xã hội. Chúng tôi có thể trở lại tập luyện với các quy tắc ngăn ngừa dịch Covid-19 ở mức tối đa, và sau đó là đối với việc thi đấu. Từ đó, chúng ta có thể chờ được bật đèn xanh từ các nhà chức trách. Chúng tôi hiện đang trong một cuộc khủng hoảng xã hội, và do đó nên có trách nhiệm. Sức khỏe cộng đồng quan trọng hơn bóng đá, mặc dù tất cả chúng ta đều thiếu bóng đá cả trong và ngoài sân cỏ”, người đứng đầu DBU nhấn mạnh.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan