Đi tìm những cặp tiền đạo “khủng” nhất trong lịch sử V-League | Bóng đá Việ…

1.Hoàng Vũ Samson-Gonzalo (Hà Nội T&T, 36 bàn ở V-League 2014)

Mặc dù chỉ cán đích ở vị trí thứ 2 chung cuộc tại V-League 2014 nhưng á quân Hà Nội T&T chính là đội bóng ghi được nhiều bàn thắng nhất: 66 bàn, bỏ xa nhà vô địch Bình Dương tới 13 bàn. Góp công lớn vào thành tích ấn tượng đó là cặp “song sát” Hoàng Vũ Samson và Gonzalo. Bộ đôi này đã chơi cực kỳ ăn ý với nhau và trở thành nỗi ám ảnh đối với mọi hàng phòng ngự ở V-League năm đó. Với 23 lần sút tung lưới đối phương, Hoàng Vũ Samson đã trở thành Vua phá lưới, trong khi Gonzalo cũng có 13 pha lập công. Với tổng cộng 36 bàn, đây chính là cặp tiền đạo “khủng” nhất trong lịch sử V-League từ trước tới nay.
Đi tìm những cặp tiền đạo “khủng” nhất trong lịch sử V-League - ảnh 1

Gonzalo và Hoàng Vũ samson

2.Gaston Merlo – Eydison (SHB.Đà Nẵng, 32 bàn ở V-League 2016)

Mùa giải 2016 đánh dấu sự chói sáng của tiền đạo Gaston Merlo. Trở lại Việt Nam sau 1 năm quay về quê hương, chân sút người Argentina ngay lập tức bắt nhịp lại với V-League và trở thành cây làm bàn chủ lực của SHB.Đà Nẵng. Với 24 pha lập công, Merlo không chỉ là Vua phá lưới của V-League 2016 mà còn là Vua phá lưới ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam. Cộng thêm với 8 bàn của tiền đạo người Brazil Eydison, bộ đôi Gaston Merlo – Eydison ghi được cho SHB.Đà Nẵng tổng cộng 32 bàn ở mùa giải 2016, chiếm 65% tổng số bàn thắng của đội bóng sông Hàn.
Đi tìm những cặp tiền đạo “khủng” nhất trong lịch sử V-League - ảnh 2

Gaston Merlo và Eydison (99)

3.Oseni – Hoàng Vũ Samson (Hà Nội, 32 bàn ở V-League 2018)

Cùng ghi được tổng cộng 32 bàn trong 1 mùa giải như bộ đôi Gaston Merlo – Eydison là bộ đôi Oseni – Hoàng Vũ Samson của Hà Nội ở V-League 2018. Đó là một mùa giải mà đội bóng Thủ đô đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục trong lịch sử V-League. Trong đó, đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm cũng trình làng cặp tiền đạo cực kỳ đáng sợ: Oseni – Hoàng Vũ Samson. Nếu như Oseni thăng hoa trong giai đoạn đầu mùa giải và giành ngôi Vua phá lưới với 17 bàn thì Hoàng Vũ Samson dù chỉ góp mặt ở lượt về nhưng cũng vẫn kịp ghi tới 15 bàn để đứng thứ 2 trong danh sách ghi bàn.
Đi tìm những cặp tiền đạo “khủng” nhất trong lịch sử V-League - ảnh 3

Hoàng Vũ Samson và Oseni

4. Jose Almeida – Molina Eduardo (Đà Nẵng, 31 bàn ở V-League 2008)

Đây là cặp “song sát” ghi được nhiều bàn thắng nhất ở V-League 2008 và đã góp phần quan trọng đưa đội bóng sông Hàn từ vị trí đội sổ sau những vòng đấu đầu tiên lên vị trí thứ 4 chung cuộc ở V-League 2008. Tổng số pha lập công của bộ đôi này trong mùa giải 2008 là 31 bàn, chiếm tới 72 % số bàn thắng của cả đội, trong đó một mình tiền đạo Almeida có 23 bàn để trở thành Vua phá lưới của giải đấu.

Bên cạnh 4 cặp tiền đạo “khủng” nói trên, còn có 2 cặp tiền đạo khác với tổng số bàn thắng ghi được cũng xấp xỉ 30 bàn. Đó là Huỳnh Kesley Alves – Nsi Amougou (Sài Gòn Xuân Thành, 29 bàn ở V-League 2012) và Gaston Merlo – Nguyễn Ngọc Thanh (SHB.Đà Nẵng, 29 bàn ở V-League 2011)

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan