F1 Hà Nội có thể tổ chức tháng 11 nhưng chỉ có khán giả trong nước | Thể th…

Đó là một trong những kế hoạch của Ban tổ chức F1 Hà Nội và có thể sẽ trình lên UBND TP.Hà Nội, Công ty nắm giữ quyền khai thác thương mại F1 quốc tế, Liên đoàn Ô tô thế giới (FIA) trong thời gian tới. Trước tình hình đại dịch được kiểm soát khá tốt tại VN, nhiều khả năng F1 quốc tế và FIA sẽ có những cuộc họp bàn với phía Hà Nội để tái khởi động công tác tổ chức cũng như đưa ra thời điểm phù hợp để F1 có thể diễn ra.

Một chuyên gia về F1 đồng thời cũng là thành viên của Ban tổ chức F1 Hà Nội cho hay mới đây, F1 quốc tế do đích thân Chủ tịch Chase Carey đã có một số cuộc đàm phán với các nước chủ nhà F1 tại Áo, Anh, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan…nhằm sớm đưa giải đua trở lại. Chặng đua F1 Áo có thể sẽ diễn ra vào ngày 5.7 nếu như chính phủ nước này đồng ý. Sau đó có thể đến chặng Anh, hiện tại F1 quốc tế đang xin Thủ tướng Anh đồng ý xét duyệt cơ chế đặc biệt, cho các tay đua nước ngoài khi đến Anh được cách ly 14 ngày ngay tại nơi diễn ra F1 Anh.

Còn F1 Hà Nội dự kiến sẽ tiến hành vào trung tuần tháng 11 và VN đang đứng trước hai phương án, hoặc cũng không có khán giả như các chặng của thế giới (nguy cơ mất trắng khoảng 700 – 800 tỉ đồng), hoặc chỉ có khán giả trong nước. Cách đây vài tháng, Hà Nội đã nhận được đăng ký 100.000 du khách quốc tế sang VN theo dõi F1 và dự báo sẽ có khoảng trên dưới 40.000 khán giả trong nước theo dõi trực tiếp sự kiện này. Nếu phương án 2 được lựa chọn, Hà Nội tuy vẫn bị lỗ nhưng không thiệt hại nặng nề bằng việc đóng cửa tuyệt đối. Được biết, vốn đầu tư của F1 Hà Nội dự kiến khoảng 150 triệu USD nhưng nay con số này có thể còn cao hơn (trên dưới 200 triệu USD).

Với khán giả quốc tế đã mua vé tại VN, ban tổ chức sẽ hoàn lại tiền. Còn với khán giả trong nước đã mua vé thì vé được bảo lưu hoàn toàn hiệu lực và toàn bộ các quyền lợi; thời hạn hiệu lực của vé sẽ được tự động cập nhật theo lịch trình đua mới nhất.

 

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan