Fred đạp xe 600km để… ra mắt đội bóng

Cựu tuyển thủ Brazil đạp xe 600km để… ra mắt đội bóng - Ảnh 1.

Fred khi còn khoác áo tuyển Brazil – Ảnh: GETTY IMAGES

Cuối tuần trước, Fred (36 tuổi) hoàn tất thủ tục để có thể chuyển nhượng từ CLB Cruzeiro tới Fluminense. Sau đó, anh quyết định sẽ đạp xe trên hành trình dài 600km để ra mắt Fluminense. Hành trình bắt đầu từ ngày 1-6 và dự kiến kéo dài trong 5 ngày.

Điểm bắt đầu là từ thành phố Belo Horizonte nơi có đại bản doanh của Cruzeiro và điểm đến là sân tập của Fluminense tại thành phố Rio De Janeiro. Trên chuyến đi của mình, Fred cũng sẽ làm từ thiện bằng cách cung cấp thực phẩm cho 4.000 gia đình nghèo khó.

Để làm điều này, anh đã kêu gọi thêm sự đóng góp từ xã hội. “Tôi trông cậy vào các bạn trên hành trình gắn kết này. Tôi đạp xe còn bạn quyên góp ở nhà. Chúng ta cùng đồng lồng cho một thành quả lớn hơn”, Fred viết trên Instagram.

Trong quá khứ, Fred từng thi đấu cho Fluminense từ năm 2009 đến 2016. Đây chính là lần thứ hai anh đầu quân cho đội bóng này. Ở tuổi 36, Fred vẫn thi đấu đỉnh cao tại Brazil.

Ở mùa giải 2019, anh ra sân 54 trận và ghi được 21 bàn trên mọi đấu trường cho Cruzeiro. Giai đoạn rực sáng nhất trong sự nghiệp của Fred là khi anh khoác áo CLB Lyon (Pháp) từ năm 2005 đến 2009, giúp đội bóng đoạt 3 chức vô địch Ligue 1.

Dù luôn tỏa sáng ở cấp CLB, nhưng Fred lại không thể tái hiện bản năng săn bàn mỗi khi được gọi lên tuyển Brazil. Đặc biệt tại World Cup 2014 trên sân nhà, Fred bị xem là “thảm họa” khi thi đấu nhạt nhòa và để lại những màn trình diễn kém chất lượng.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan