HLV Troussier nói về kế hoạch chinh phục Vòng chung kết U.19 châu Á | Bóng …

 

Mới đây lãnh đạo VFF và HLV trưởng đội tuyển U.19 Việt Nam Troussier đã lên kế hoạch chi tiết cho việc chinh phục vòng chung kết giải U.19 châu Á năm 2020 diễn ra tại Uzbekistan từ 14 đến 31.10.2020, nhắm mục tiêu giành suất vào tứ kết và hướng đến việc có mặt tại FIFA World Cup 2021 như đội U.19 do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt từng làm được vào năm 2017 khi có mặt tại World Cup U 20 ở Hàn Quốc.

Ông Troussier nói ban đầu U.19 Việt Nam dự định tập trung sớm trong tháng 6 nhưng do tình hình kế hoạch các giải đấu của Việt Nam do ảnh hướng dịch Covid đều phải lùi đến cuối tháng 5 đầu tháng 6 mới khởi tranh lại, trong đó có giải U.19 (dự kiến đá lượt về vòng loại từ 1.6 và vòng chung kết U.19 từ 18 đến 27.6), sau đó lại còn giải hạng nhì tranh từ đầu tháng 7 có rất nhiều cầu thủ U.19 tham gia ở các CLB nên việc tập trung đội tuyển U.19 Việt Nam phải lùi lại vào tháng 8.
HLV Troussier nói về kế hoạch chinh phục Vòng chung kết U.19 châu Á - ảnh 1

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn làm việc khá ăn ý với ông Troussier

Ông Troussier cho biết ông sẽ theo dõi thật kỹ vòng loại và vòng chung kết giải U.19 để chọn ra danh sách sơ bộ đội tuyển U.19 Việt Nam. Nhưng việc đội tuyển U.19 tham dự giải U.19 Đông Nam Á (U.19 AFF) vào đầu tháng 9 tại Indonesia trong điều kiện giải hạng nhì còn tiếp diễn lượt về từ 5.8 đến 8.9 nên U.19 khi đó sẽ không phải là đội tốt nhất vì phải ưu tiên lực lượng tốt cho các CLB đá giải nhằm tranh lên hạng (có đến 3 đội hạng nhì thăng hạng nhất). Ông Troussier khẳng định điều đó cũng có nghĩa ông không đặt nặng thành tích quá cao tại U.19 AFF mà muốn thông qua giải này để trui rèn trận mạc, kiểm tra phong độ, năng lực thi đấu quốc tế của từng vị trí để chuẩn bị cho đợt tái tập trung quan trọng vào giữa tháng 9 cho đội tuyển U.19 Việt Nam sau khi giải hạng nhì kết thúc.
HLV Troussier nói về kế hoạch chinh phục Vòng chung kết U.19 châu Á - ảnh 2

HLV Troussier đã có kế hoạch chi tiết cho tuyển U.19 Việt Nam

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết VFF cùng ông Troussier đã phân tích mọi mặt và đánh giá Việt Nam hoàn toàn có cơ hội tại Vòng chung kết U.19 châu Á. Có 16 đội tham dự chia làm 4 bảng và chọn 8 đội nhất nhì 4 bảng vào tứ kết. 4 đội thắng tứ kết sẽ cùng chủ nhà Indonesia dự FIFA World Cup U.20 (tổng cộng châu Á có 5 đội). Theo ông Tuấn AFC đã chia thành 4 nhóm hạt giống gồm Uzbekistan (chủ nhà), Qatar, Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út (nhóm 1), Nhật Bản, Tajikistan, Úc, Indonesia (nhóm 2), Việt Nam ở nhóm 3 chung với Malaysia, Iraq, Campuchia còn Iran, Lào, Yemen, Bahrain (nhóm 4).
HLV Troussier nói về kế hoạch chinh phục Vòng chung kết U.19 châu Á - ảnh 3

U.19 Việt Nam (phải) rất hy vọng sẽ làm nên chiến tích

Nếu bốc thăm may mắn thì cơ hội giành 1 trong 2 ngôi đầu bảng không phải là không thể. Ví dụ Việt Nam chung bảng với Indonesia hay Tajikistan ở nhóm 2 hoặc Lào hay Yemen, Bahrain ở nhóm 4. Thậm chí nếu chung bảng với Úc ở nhóm 2, Qatar ở nhóm 1 hay Iran ở nhóm 4 cũng không phải là quá khó vì ở cấp độ trẻ sự chênh lệch giữa Việt Nam với các đối thủ này không quá lớn mà thầy trò ông Troussier hoàn toàn đủ sức vượt qua. VFF và ông Troussier khẳng định khi đã vào đến tứ kết rồi thì mọi chuyện đều có thể xảy ra vì chỉ cần 1 trận thắng ở vòng knock-out thì sẽ có suất dự FIFA World Cup 2021.

Lãnh đạo, phòng các đội tuyển VFF và HLV Troussier cùng thống nhất sẽ tập trung toàn lực cho U.19 Việt Nam từ giữa tháng 9 bằng cách sẽ mời các đội U.19 chuẩn bị cho vòng chung kết U.19 châu Á tham dự giải U.19 quốc tế do VFF và Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên tổ chức dự kiến từ 28.9 đến 4.10. Thông qua giải đấu chất lượng này sẽ là bài text quan trọng đánh giá U.19 Việt Nam sẽ đi đến đâu tại Vòng chung kết U.19 châu Á.
HLV Troussier nói về kế hoạch chinh phục Vòng chung kết U.19 châu Á - ảnh 4

 
HLV Troussier nói về kế hoạch chinh phục Vòng chung kết U.19 châu Á - ảnh 5
HLV Troussier nói về kế hoạch chinh phục Vòng chung kết U.19 châu Á - ảnh 6

 Hiện tại một bản danh sách khoảng 40 cầu thủ tốt nhất lứa tuổi U.19 đã có trong tay ông Troussier để ông theo dõi, kiểm tra và có những đánh giá cần thiết trước khi tập trung đội tuyển. Những cái tên nổi bật vẫn là Trần Mạnh Quỳnh, Đặng Quang Tú, Nguyễn Xuân Bình, Hồ Khắc Lương, Vương Văn Huy, Nguyễn Văn  Bá (SLNA), Bùi Tiến Sinh, Nguyễn Kim Nhật, Phan Tuấn Tài, Nguyễn Hữu Tiệp (Viettel), Quan Văn Chuẩn, Vũ Tiến Long, Ngô Đức Hoàng (Hà Nội), Nguyễn Thanh Khôi, Phan Du Học (Hoàng Anh Gia Lai), Phạm Xuân Tạo (Đà Nẵng), Nguyễn Văn Tùng (Thanh Hóa), Trần Hoàng Phúc, Huỳnh Công Đến (Phố Hiến)..

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan