Hợp tác toàn diện với CLB Tokyo, CLB Sài Gòn mơ bay cao

Hợp tác toàn diện với CLB Tokyo, CLB Sài Gòn mơ bay cao - Ảnh 1.

Lãnh đạo CLB Sài Gòn và Tokyo trong lễ xuất quân của CLB Sài Gòn vừa qua – Ảnh: ĐẶNG HOÀNG

Trên thực tế, cả hai CLB đã ký kết thỏa thuận hợp tác từ ngày 30-4, thời điểm được xem là lịch sử, thống nhất đất nước Việt Nam.

Ký kết với CLB Tokyo, lãnh đạo CLB Saigon cho biết sẽ hoạt động theo mô hình của đối tác, vốn có triết lý xem bóng đá là công cụ xây dựng nhân cách con người.

Theo thống kê của CLB Tokyo, trung bình mỗi năm CLB này có khoảng 1.500 hoạt động từ thiện nhằm giáo dục cầu thủ thông qua các hoạt đồng cộng đồng, hướng đến sự nhân văn: hãy “cho” và đừng quan tâm đến “nhận”.

Với tiêu chí hoạt động này, Tokyo đã trở thành CLB có số lượng khán giả đến sân xem một trận đấu cao nhất ở Giải vô địch Nhật Bản (J-League). Tính trung bình, CLB Tokyo có 30 ngàn người đến sân theo dõi trận đấu.

Ngoài lý do có nhiều hoạt động từ thiện, CLB Sài Gòn ký hết với CLB Tokyo còn là vì có nền tảng đào tạo trẻ tốt ở Nhật Bản.

Với cơ sở vật chất hoàn hảo cùng hệ thống đào tạo khoa học, CLB Tokyo đã đóng góp nhiều cầu thủ trẻ trong các đội tuyển U Nhật Bản cũng như là đã có những cầu thủ giỏi thi đấu cho các câu lạc bộ ở Tây Ban Nha, Đức, Bồ Đào Nha.

Để được CLB Tokyo đồng ý hợp tác toàn diện, CLB Sài Gòn không chỉ chứng tỏ thiện chí của mình mà còn cho thấy cơ sở vật chất của mình trong việc đào tạo trẻ. Theo đó, CLB Sài Gòn đã mua xong Trung tâm TDTT Thành Long để làm cơ ngơi cho việc đào tạo trẻ.

Ông Hồ Quốc Minh, tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn chia sẻ: “Khi tương đồng triết lý làm bóng đá, khi cùng quan điểm nhân văn, khi chứng minh được năng lực của mình, CLB Sài Gòn đã thuyết phục được Tokyo, và hai bên đã chính thức ký hợp tác toàn diện”.

Ở V-League 2020, CLB Sài Gòn hiện đang xếp hạng hai với 4 điểm sau hai trận, kém hai điểm so với CLB TP.HCM. Còn CLB Tokyo thì đang xếp hạng ba với 3 điểm sau 1 trận.


Nguồn bài viết

Bài viết liên quan