Hùng Dũng hay Quang Hải, ai sẽ đoạt ‘Quả bóng Vàng Việt Nam 2019’?

Hùng Dũng hay Quang Hải, ai sẽ đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam 2019? - Ảnh 1.

Hùng Dũng và Quang Hải ai sẽ đoạt Quả bóng vàng 2019? – Ảnh: N.K.

Hạng mục Quả bóng vàng của nam là cuộc cạnh tranh của 5 cầu thủ: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Đoàn Văn Hậu (Heerenveen, Hà Lan) và Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel). Trong đó, 2 ứng viên có nhiều khả năng nhất là Hùng Dũng và Quang Hải.

Trước SEA Games 2019 tại Philippines, Quang Hải là ứng viên sáng giá cho danh hiệu “Quả bóng vàng VN 2019”. Ở cấp độ CLB, anh cùng CLB Hà Nội lập cú đúp vô địch V-League và Cúp quốc gia), vào đến trận chung kết AFC Cup 2019 liên khu vực. 

Ở cấp độ đội tuyển, Quang Hải cùng tuyển VN vào đến tứ kết Asian Cup cũng như đứng đầu vòng loại World Cup 2022. Ngoài ra, Quang Hải còn giành danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019”. Vì vậy, chỉ cần thi đấu xuất sắc thêm trong màu áo U22 VN tại SEA Games 2019, Quang Hải sẽ có tất cả.

Nhưng trên đất Philippines, Quang Hải không may gặp chấn thương ngay từ vòng bảng. Vì thế, anh không thể đóng góp nhiều cho đội tuyển U22 VN trong hành trình chinh phục HCV SEA Games. Và lúc này, đàn anh và cũng là đồng đội ở CLB Hà Nội Đỗ Hùng Dũng lại nổi lên như là ứng viên sáng giá.

Hùng Dũng hay Quang Hải, ai sẽ đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam 2019? - Ảnh 2.

Hùng Dũng và Quang Hải ai sẽ đoạt Quả bóng vàng 2019? – Ảnh: N.K.

Ở SEA Games 2019, Hùng Dũng đã dẫn dắt các đàn em vô địch SEA Games một cách xuất sắc. Không chỉ đánh chặn và điều phối bóng tốt ở giữa sân, Hùng Dũng còn trực tiếp ghi bàn vào lưới U22 Indonesia trong trận chung kết, chấm dứt cơn khát HCV của người hâm mộ VN sau 60 năm chờ đợi.

Chơi ở vị trí tiền vệ, dù thầm lặng nhưng vai trò của Hùng Dũng rất quan trọng không chỉ ở CLB Hà Nội mà còn ở cả màu áo đội tuyển. Đó cũng là lý do mà HLV Park Hang Seo chọn Hùng Dũng là một trong hai cầu thủ trên 22 tuổi cho chiến dịch săn HCV ở SEA Games 2019. 

Ngay HLV Chu Đình Nghiêm (Hà Nội) cũng thừa nhận ông bầu cho Hùng Dũng ở danh hiệu “Quả bóng vàng VN 2019” chứ không phải Quang Hải. “Thi đấu cần mẫn trong những năm qua, tôi nghĩ danh hiệu Quả bóng vàng năm nay sẽ là sự ghi nhận dành cho Hùng Dũng”, ông Nghiêm nói.

Hùng Dũng hay Quang Hải đều xuất sắc. Nhưng với nhiều người, có lẽ Quả bóng vàng 2019 sẽ gọi tên Hùng Dũng. 

Huỳnh Như “đua” với Chương Thị Kiều

Ở hạng mục “Quả bóng vàng” dành cho nữ sẽ là cuộc cạnh tranh giữa 5 cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam), Chương Thị Kiều (TP.HCM), Huỳnh Như (TP.HCM), Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM), Phạm Hải Yến (Hà Nội). Trong đó, Huỳnh Như và Chương Thị Kiều là hai ứng viên sáng giá.

Huỳnh Như không chỉ là đầu tàu cho đội tuyển nữ Việt Nam giành chức vô địch Đông Nam Á 2019 mà còn giành luôn HCV SEA Games 2019. Còn Chương Thị Kiều là lá chắn thép ở hàng thủ. Cô ghi dấu ấn với mảng đùi tróc một mảng da lớn sau nỗ lực ngăn đối thủ ghi bàn nhưng vẫn nén đau băng bó thi đấu tiếp trong trận chung kết với kình địch Thái Lan ở SEA Games 2019.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan