Huyền thoại MotoGP Valentino Rossi thay đổi ý định giải nghệ | Thể thao khá…

Valentino Rossi tiết lộ anh muốn tiếp tục đua thêm một năm nữa để có thể kết thúc trọn vẹn mùa giải đang dang dở. Trước đây, Rossi dự kiến sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải Moto GP 2020, tuy nhiên trong năm nay vẫn chưa có cuộc đua nào được diễn ra do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Với 7 chặng đua đã được hoãn lại và Qatar Grand Prix bị hủy bỏ, mùa giải 2020 có khả năng sẽ bắt đầu vào ngày 9.8 tại Brno, Cộng hòa Séc. Huyền thoại người Ý sẽ còn một năm để đồng hành với đội đua Yamaha trước khi khép lại sự nghiệp đầy vinh quang của mình.
Huyền thoại MotoGP Valentino Rossi thay đổi ý định giải nghệ  - ảnh 1

Huyền thoại Rossi có thể gắn bó thêm với đội Yamaha

“Tôi đang ở trong một tình huống khó khăn bởi vì, như tôi đã nói, tôi phải kết thúc trọn vẹn mùa giải,” Rossi cho biết. “Tôi có đủ động lực để tiếp tục. Điều quan trọng là tôi có thể hiện được phong độ tốt nhất hay không bởi vì trong giai đoạn cuối của năm ngoái tôi đã chịu đựng rất nhiều, tôi đã bị chậm lại và nhiều lần lọt ra khỏi top 5. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn kết thúc sự nghiệp bằng một chức vô địch, vì vậy tôi sẽ tiếp tục đến năm 2021.”

Valentino Rossi sinh ngày 16.2.1979 tại Urbino, Italy, là tay đua xe môtô chuyên nghiệp với biệt danh là “The Doctor”. Anh từng vô địch đua xe ở nhiều phân khúc xe khác nhau (125cc, 250cc, 500cc). Hiện nay anh đang giữ kỷ lục 9 lần vô địch giải đấu Motor Grand Prix thế giới. Rossi được coi là tay đua motor vĩ đại nhất mọi thời đại.
Huyền thoại MotoGP Valentino Rossi thay đổi ý định giải nghệ  - ảnh 2

Rossi có thành tích rất vang dội trong sự nghiệp của mình

Trong suốt sự nghiệp của mình, Rossi đã tham dự tại giải MotoGP trong 23 mùa giải liên tiếp kể từ năm 1996 và đã trải qua 369 Grand Prix với 8730 vòng đua, có được 115 chặng chiến thắng, 228 lần bước lên bục podium, 64 poles, 95 lần đạt vòng chạy nhanh nhất. Đồng thời anh cũng đã vượt qua mốc 40.075km đường đua trong sự nghiệp, con số này bằng với chu vi một vòng Trái Đất tại đường xích đạo.

 

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan