Israel thiết kế đường hầm để khử trùng cầu thủ tại sân | Bóng đá Quốc tế

Theo Reuters, đường hầm sẽ được sử dụng cho đến cuối mùa giải giữa bối cảnh các giải đấu thể thao toàn cầu đang chuẩn bị tiếp tục thi đấu nhưng vật lộn với nhiều cách đảm bảo sức khỏe cho cầu thủ và người hâm mộ. Các giải bóng đá Israel đã hoạt động trở lại nhưng đằng sau cánh cửa đóng kín.
Đường hầm sử dụng nước điện phân – được tạo ra bởi quá trình điện phân nước và muối – từ lâu đã được phê duyệt để sử dụng làm chất khử trùng. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bar-Ilan của Israel cho biết họ đã phát triển công nghệ để kéo dài thời hạn sử dụng của nước điện giải.

RD Pack, một công ty của Israel chuyên về tự động hóa, đã lắp đặt hệ thống phân tán chất khử trùng vào đường hầm. Một máy bơm nước cảm biến được khi ai đó đi vào và phun tự động trong 15 giây, trong đó cầu thủ và đồ đạc của họ sẽ được “tắm” trong một màn sương vệ sinh.
Israel thiết kế đường hầm để khử trùng cầu thủ tại sân - ảnh 1

Những người đi qua đường hầm sẽ được khử trùng một cách an toàn

CHỤP MÀN HÌNH THE TIMES OF ISRAEL

“Chúng tôi không phải sử dụng thuốc trị vi rút Corona chủng mới, mà đang chiến đấu chống lại sự lây lan của nó”, Eran Druker, phó chủ tịch RD về phát triển kinh doanh, cho biết. Kể từ khi sử dụng ý tưởng trên vào cuối tuần trước, 3 trận đấu đã được chơi tại Bloomfield. Cầu thủ, nhân viên và phóng viên không bắt buộc phải đi bộ qua đường hầm kính, nhưng Druker ước tính 100 – 200 người đã tự giác khử trùng trước mỗi trận đấu. “Hầu hết mọi người muốn đi qua nó. Họ cảm thấy an toàn hơn nhiều”, ông Eran Druker nói với Reuters.
Nhà nghiên cứu của Bar-Ilan, Izaak Cohen cho biết chất khử trùng được cấp bằng sáng chế của họ đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm về dịch Covid-19 cũng như vi khuẩn. Nó có thể được sử dụng trong bệnh viện, văn phòng, sân bay, khách sạn, xe buýt và trường học, thay thế các chất khử trùng hóa học độc hại như thuốc tẩy, các nhà nghiên cứu ở Israel cho biết. Theo báo giới quốc tế, hầm khử trùng ở Israel đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà tổ chức các giải thể thao lớn như Olympic, Euro… vào năm tới.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan