Judo Nhật họp bàn chống dịch, ai ngờ thành…’ổ dịch’ COVID-19

Judo Nhật họp bàn chống dịch, ai ngờ thành... ổ dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Một trận đấu Judo ở Nhật Bản – Ảnh: Getty Images

Liên đoàn Judo Nhật Bản (AJJF) đã tổ chức cuộc họp vào ngày 31-3 để thảo luận các biện pháp đối phó với dịch bệnh COVID-19. Từ cuộc họ này, một số người tham dự cuộc họp đã bị nhiễm bệnh và lây lan cho những người khác. 

Những người nhiễm bệnh gồm 12 nam và 4 nữ, trong đó có giám đốc điều hành Li Zhuang. Hiện tại tất cả bệnh nhân đang được điều trị và những ai có tiếp xúc với họ cũng được cách ly. 

Chủ tịch AJJF Yasuhiro Yamashita đã phải lên tiếng xin lỗi vì để tình trạng lây lan rộng như thế này. Ông nói: “Chúng tôi rất tiếc vì việc thiếu cẩn thận để dẫn đến hậu quả hiện tại … Chúng tôi một lần nữa kêu gọi tất cả các quan chức, nhân viên và vận động viên đăng ký thực hiện các biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt tránh ra ngoài để cố gắng ngăn ngừa dịch bệnh”. 

Như vậy, AJJF đã trở thành tổ chức thể thao bị lây nhiễm nhiều nhất ở Nhật. Trước đó CLB bóng rổ Osaka Seven Lucky Gods có tổng cộng 13 trường bị phát hiện nhiễm bệnh. Ngoài ra, nhiều cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp Nhật Bản cũng phát bệnh và mới đây Hiệp hội Sumo Nhật Bản cũng đã phát hiện ra VĐV Sumo đầu tiên dương tính với COVID-19.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan