Liên Hiệp Quốc sử dụng bài hát chống Covid-19 của huyền thoại George Weah |…

Theo Văn phòng Tổng thống Liberia, ông Weah hy vọng sẽ thu hút những người yêu âm nhạc trên khắp quốc gia Tây Phi (khoảng 4,5 triệu người) nhận biết và hiểu cách phòng chống dịch Covid-19 hơn. Đây không phải là lần đầu tiên cựu tiền đạo vĩ đại của CLB AC Milan sử dụng kỹ năng ca hát của mình. Trong cuộc khủng hoảng Ebola năm 2014, khi còn là thượng nghị sĩ, ông đã phát hành một bài hát tương tự.
“Ca khúc “The song, Let’s Stand Together to Fight Corona” sẽ là một phần của giai đoạn thứ hai trong chiến dịch #DontGoVirus của UNESCO (Tổ chức Giáo dục – Khoa học – Văn hóa của LHQ), mà họ nói là nhằm mục đích thông báo và cảm hóa các cộng đồng trên khắp châu Phi về sự nguy hiểm của căn bệnh này”, văn phòng của Tổng thống Weah nói.
Liên Hiệp Quốc sử dụng bài hát chống Covid-19 của huyền thoại George Weah - ảnh 1

Bóng đá thế giới đang nỗ lực trở lại giữa đại dịch Covid-19

Văn phòng Tổng thống Liberia cho biết thêm: “Các nhà tổ chức nói rằng âm nhạc sẽ có phụ đề bằng tiếng Pháp và tiếng Ả Rập, và dự kiến sẽ được giới thiệu trên nhiều nền tảng khác nhau trong chiến dịch – bao gồm BBCFrance 24. Nhà lãnh đạo Liberia cũng được yêu cầu làm đại sứ của chiến dịch nhằm huy động các nhà đổi mới và nghệ sĩ trên khắp châu Phi”.

Lời bài hát của bài hát liệt kê một số kiến thức và cách thức – bao gồm rửa tay thường xuyên – để ngăn chặn virus corona chủng mới. Văn phòng của Tổng thống Weah cho biết huyền thoại bóng đá thế giới đã tự viết ca khúc nói trên. Liberia có 280 trường hợp nhiễm cho đến nay và 27 trường hợp tử vong do Covid-19.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan