Ngoại binh mắc kẹt không thể dự giải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM | Thể th…

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam được kiểm soát tốt, nhờ đó Cúp truyền hình TP.HCM được Tổng cục TDTT, các đơn vị thẩm quyền cho phép tái khởi động. Giải sẽ khởi tranh từ ngày 19.5 tại Nghệ An, đúng dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kết thúc ngày 7.6 tại TP.HCM nhân kỷ niệm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.
Ngoại binh mắc kẹt không thể dự giải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - ảnh 1

Cúp truyền hình TP.HCM trở lại ngày 19.5

Giải rút ngắn còn 18 thay vì 23 chặng so với dự kiến ban đầu. Các tay đua thi đấu tổng lộ trình 2.183 km với các ngọn đèo đáng chú ý như Hải Vân (Đà Nẵng), An Khê – Man Yang (Gia Lai), Ngoạn mục – Prenn (Lâm Đồng). Giải còn có 1 chặng đua đồng đội tính giờ tại TP.Nha Trang và 4 chặng sky (vòng tròn) tại TP.Vinh, Huế, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt.
Ngoại binh mắc kẹt không thể dự giải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - ảnh 2

Giải thưởng hấp dẫn khiến cuộc cạnh tranh các danh hiệu hứa hẹn gay cấn

Ngay khi nhận điều lệ từ Ban tổ chức, các đội  mạnh như Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM, Tập đoàn Lộc trời cấp tốc trở lại Đà Lạt luyện đường đèo nhằm chuẩn bị cho giải. Ứng viên khác là Bike Life Đồng Nai tập huấn ở Bà Rịa-Vũng Tàu trong khi đội đua miền Tây – Dược Domesco Đồng Tháp cũng  lên kế hoạch vừa tập vừa di chuyển ra Nghệ An.
Ngoại binh mắc kẹt không thể dự giải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - ảnh 3

Gong Hyo Suk không thể đầu quân cho Tập đoàn Lộc trời vì dịch bệnh Covid-19

Giải đấu năm nay tiếp tục cho phép mỗi đội sử dụng 1 ngoại binh nhưng do tình hình dịch bệnh, các chuyến bay quốc tế chưa mở cửa trở lại nên một số đội rơi vào thế phải dùng nội lực. VUS TP.HCM may mắn khi ngoại binh Javier (Tây Ban Nha) đến Việt Nam sớm, Bike Life Đồng Nai cũng có Desriac Loic (Pháp) nhờ anh sinh sống tại Việt Nam nhưng đội Tập đoàn Lộc trời gặp khó. Đội đua này đã liên hệ thuê ngoại binh Gong Hyo Suk rất mạnh từ Hàn Quốc nhưng anh không thể bay sang Việt Nam nên đành dùng nội binh với bộ đôi chủ lực Trịnh Đức Tâm, Lê Ngọc Sơn. Tập đoàn Lộc trời còn bị phân tán nội binh khi tay đua xuất sắc Quàng Văn Cường trở về khoác áo Hà Nội. Vì thế Đồng Nai, TP.HCM được xem là ứng viên sáng giá cạnh tranh các danh hiệu chung cuộc.
Ngoại binh mắc kẹt không thể dự giải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - ảnh 4

Lê Nguyệt Minh (VUS TP.HCM) săn danh hiệu áo xanh – vua nước rút

Thế nhưng lịch sử Cúp truyền hình trong 31 năm qua luôn diễn biến đầy bất ngờ làm đảo lộn mọi dự đoán, vì thế giải đấu năm nay lại hứa hẹn hấp dẫn, kịch tính. Giải thưởng cũng đầy hấp dẫn với 200 triệu đồng cho áo vàng chung cuộc, 100 triệu cho hạng nhì cá nhân, 100 triệu cho vô địch đồng đội, 50 triệu cho áo chấm đỏ, 50 triệu cho áo xanh cùng nhiều giải phụ từng chặng.

Lịch thi đấu Cúp truyền hình 2020: 
Ngoại binh mắc kẹt không thể dự giải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - ảnh 5

Lịch thi đấu Cúp truyền hình TP.HCM

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan