PSG sẽ chơi các trận tại Champions League ở nước ngoài

PSG sẽ chơi các trận tại Champions League ở nước ngoài - Ảnh 1.

PSG sẽ thi đấu các trận còn lại ở Champions League tại nước ngoài nếu giải đấu này được nối lại – Ảnh: GETTY IMAGES

PSG đã giành vé vào tứ kết sau khi đá bại Borussia Dortmund với tổng tỉ số 3-2 ở vòng 16 đội. Sau đó, Champions League đã bị hoãn vô thời hạn do dịch COVID-19 bùng phát và lan rộng tại châu Âu.

UEFA dự định cho nối lại Champions League trong thời gian tới khi dịch COVID-19 lắng xuống. Nếu điều đó xảy ra, PSG sẽ không được chơi trên sân nhà bởi chính phủ Pháp vừa cấm các hoạt động thể thao diễn ra đến tháng 9 để ngăn ngừa sự lây lan của virus corona.

“Chúng tôi tôn trọng quyết định của chính phủ Pháp. Chúng tôi sẽ thảo luận với UEFA và PSG sẽ tiếp tục chơi ở Champions League tại bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào nếu giải được nối lại”, chủ tịch Al-Khelaifi phát biểu trước giới truyền thông Pháp.

Hiện Giải vô địch Pháp (Ligue 1) cũng đã bị hủy khiến PSG sau tuyên bố của chính phủ Pháp. Sau vòng 28, PSG đang dẫn đầu với 68 điểm, hơn đội xếp thứ hai Marseille 12 điểm nhưng thi đấu ít hơn một trận.

Vào tuần trước, cũng để ngăn ngừa sự lây lan của virus corona, Hiệp hội bóng đá Hà Lan cũng đã quyết định hủy mùa giải 2019-2020 mà không có đội vô địch hay lên hạng, xuống hạng.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan