Quang Hải được đề cử top 5 quả đá phạt xuất sắc nhất AFC Cup 2019

Quang Hải lập siêu phẩm đá phạt khiến thủ môn CLB Altyn Asyr chôn chân đứng nhìn – Nguồn: FOX SPORTS, CLB HÀ NỘI

Trưa 28-5, trang chủ của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã giới thiệu 5 quả đá phạt đẹp mắt nhất tại AFC Cup 2019. Trong số này có cú đá phạt của Quang Hải vào lưới Altyn Asyr ở trận bán kết lượt đi liên khu vực hồi tháng 8-2019.

Tình huống diễn ra ở phút 41, thời điểm đội chủ nhà CLB Hà Nội đang bị dẫn trước 0-1. Trên chấm đá phạt, Quang Hải thực hiện cú sút kỹ thuật đưa bóng vượt qua hàng rào và đi vào lưới. Thủ thành của Altyn Asyr là Orazmuhamedo trong tình huống này chỉ biết đứng nhìn.

Quang Hải được đề cử top 5 quả đá phạt xuất sắc nhất AFC Cup 2019 - Ảnh 2.

Quang Hải “bỏ xa” các đối thủ trong cuộc bình chọn – Ảnh chụp màn hình

“Bất kỳ khu vực nào nằm sát vòng cấm đối phương luôn là lãnh thổ của Quang Hải. Anh ấy đã cho Altyn Asyr thấy được khả năng của mình với quả đá tuyệt đẹp khiến Orazmuhamedo chỉ biết chôn chân”, AFC nhận xét.

Ngoài Quang Hải, AFC còn chọn ra 4 quả đá phạt khác của Gerald Pangkali (Indonesia, CLB Persipura Jayapura), Sunil Chhetri (Ấn Độ, CLB Bengaluru), Sayed Mohamed Adnan (Bahrain, CLB Al Hidd) và Yousef Nasser (Kuwait, CLB Qadsia).

Chỉ sau ít giờ đồng hồ đăng tải và cho bình chọn, Quang Hải đã bỏ xa các cầu thủ còn lại. Tính đến 15h ngày 28-5, số lượt bình chọn cho cú đá phạt của Quang Hải đã chiếm tới 67%.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan