Quang Hải nói gì trong lễ ra mắt giải bóng đá trường đại học Kinh tế quốc d…

Lễ ra mắt giải tổ chức vào ngày 15.5 tại trường đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội) và khách mời gồm có bình luận viên Vũ Quang Huy, tiền vệ Nguyễn Quang Hải, thủ môn Quàng Tuấn Tài.
Ban tổ chức cho hay, tham dự NEU-League 2020 có 22 đội bóng với thành phần là các cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên trường Đại học Kinh tế quốc dân, các Viện trực thuộc. Giải khởi tranh vào ngày 22.5. Đội vô địch NEU-League được thưởng 20 triệu đồng, đội á quân được 15 triệu đồng, đội hạng ba được 10 triệu đồng. Ngoài ra còn có một số giải thưởng khác.
Đây là giải đấu được tổ chức kế thừa truyền thống hoạt động thể thao của trường đại học Kinh tế quốc dân, đồng thời tạo nên phong trào tập luyện đối với sinh viên và sẽ trở thành giải bóng đá thường niên.
Quang Hải nói gì trong lễ ra mắt giải bóng đá trường đại học Kinh tế quốc dân - ảnh 1

Quang Hải được các bạn sinh viên ngưỡng mộ

Phó giáo sư – tiến sĩ Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng trường đại học Kinh tế quốc dân, cho biết: “Với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục, đào tạo tốt nhất, hiệu quả nhất, trường đại học Kinh tế quốc dân tổ chức giải bóng đá NEU-League theo 1 phương thức hoàn toàn mới. Chúng tôi hy vọng rằng thể thức rất mới này sẽ tạo ra một sân chơi lôi cuốn, mang lại giá trị tinh thần cho sinh viên của trường, giúp các sinh viên không chỉ thỏa mãn được niềm đam mê và tình yêu với bóng đá mà còn hỗ trợ tốt nhất cho việc học tập, rèn luyện của các em…”.
Quang Hải nói gì trong lễ ra mắt giải bóng đá trường đại học Kinh tế quốc dân - ảnh 2

Đội đoạt cúp NEU-League sẽ được thưởng 20 triệu đồng

Là giải đấu hướng tới đối tượng sinh viên nhưng NEU-League được tổ chức với quy mô lớn, kéo dài tới khoảng tháng 10 và sẽ có hàng trăm trận đấu diễn ra tại sân cỏ nhân tạo do Trường đại học Kinh tế quốc dân đầu tư. Ông Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng ban Bóng đá phong trào Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đánh giá: “Tôi đánh giá rất cao tính sáng tạo của ban tổ chức. Họ đã mạnh dạn tiến hành một giải đấu hết sức quy mô, tổ chức chuyên nghiệp với một lịch thi đấu dài hơi. Thực sự thì bóng đá phong trào rất cần giải đấu có chất lượng như thế này, nhất là trong môi trường sinh viên”.
Phát biểu tại lễ ra mắt, tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Quang Hải nhấn mạnh: “Với thể thức thi đấu như giải vô địch bóng đá quốc gia, NEU-League sẽ đi đầu trong các giải bóng đá sinh viên. Chắc chắn giải đấu sẽ rất kịch tính và tôi chúc các cầu thủ có những màn biểu diễn thật sôi động, đem lại cho sân chơi này những màu sắc thú vị”.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan