Quế Ngọc Hải: ‘Tôi không muốn phụ sự giúp đỡ của bầu Đức’ | Bóng đá Việt Nam

Khá nhiều CĐV đến giờ vẫn nhớ vụ va chạm giữa Quế Ngọc Hải và Anh Khoa của SHB.Đà Nẵng, khiến cầu thủ này bị đa chấn thương phải sang Singapore mổ kèm quyết định “xưa nay chưa từng có” của liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bắt Hải Quế phải thanh toán toàn bộ viện phí.

Khi CLB chủ quản SLNA “án binh bất động”, Quế Ngọc Hải khi đó với bản hợp đồng trẻ không tài nào xoay đâu ra tiền để chi trả án phạt khi đó của VFF.

May sao giữa cảnh khốn cùng đó, bầu Đức đã hào hiệp đứng ra giúp Quế Ngọc Hải 400 triệu đồng chi trả tiền viện phí cho Anh Khoa điều trị chấn thương.
Quế Ngọc Hải: ‘Tôi không muốn phụ sự giúp đỡ của bầu Đức’ - ảnh 1

Bầu Đức gây rất nhiều tranh cãi, nhưng cá tính hào hiệp của ông là điều ai cũng phải thừa nhận

Sau 5 năm, Anh Khoa đã nghỉ đá bóng và chuyển sang học nghề huấn luyện trẻ. VFF đã sửa lại luật, mua bảo hiểm cho mọi cầu thủ ở các giải chuyên nghiệp. Quế Ngọc Hải đã lột xác thành người đàn ông trách nhiệm, mẫu mực và đang là thủ quân đội tuyển quốc gia.

Anh bày tỏ: “Hải thật sự rất xúc động trước tình cảm của bác Đức vì đã giúp đỡ Hải lúc khó khăn trong sự nghiệp. Hải rất cảm kích và sau này khi trở lại cũng muốn thi đấu và cống hiến thật tốt để không phụ sự giúp đỡ từ bác ấy.

Nhiều người hỏi tôi về chuyện này. Tôi nghĩ tôi và bác Ba Đức đều là đàn ông. Có những việc biết trong lòng là đủ. Khi có dịp gặp trực tiếp tôi sẽ gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bác”.
Quế Ngọc Hải: ‘Tôi không muốn phụ sự giúp đỡ của bầu Đức’ - ảnh 2

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Quế Ngọc Hải hiện nay

Có một câu chuyện nhỏ, đó là CLB HAGL trong nỗ lực gia cố hàng thủ từng liên lạc Quế Ngọc Hải khi anh hết hợp đồng với SLNA. Tuy nhiên, ngày đoàn tụ giữa Hải Quế và đội bóng phố núi không thể diễn ra.

Anh giải thích: “Đại diện CLB HAGL cũng từng nói với Hải. Nhưng thật tiếc là lời nghị đó đến khá muộn so với trước thời điểm tôi ký hợp đồng với CLB Viettel”.

Hiện tại, Quế Ngọc Hải đang thực hiện mùa thứ 2 thi đấu trong màu áo CLB Viettel sau khi giúp đội bóng áo lính xuất sắc cán đích với hạng 6 chung cuộc ở V-League 2020.

Mùa bóng này, Viettel đã có sự bổ sung rất đáng kể như bộ đôi thủ môn Nguyên Mạnh, tiền vệ Khắc Ngọc. Nhìn lại trước đó là Trọng Hoàng, tất cả đều cập bến Viettel nhờ tác động quan trọng từ Quế Ngọc Hải.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan