Serie A đàm phán với chính phủ Ý để nối lại mùa giải | Bóng đá Quốc tế

Theo AFP, các dấu hiệu gần đây cho thấy ông Spadafora và Ủy ban Kỹ thuật khoa học của chính phủ Ý sẽ đồng ý thực hiện một giao thức y tế để tiếp tục mùa giải. Nếu được “bật đèn xanh” vào hôm nay, Lega Serie A sẽ họp khẩn vào ngày mai 29.5 để xem xét các kịch bản lịch thi đấu khác nhau cho 12 vòng đấu còn lại của Serie A, bên cạnh Cúp quốc gia Ý. BTC muốn thi đấu trở lại vào ngày 13 và 14.6, bắt đầu với 4 trận đấu bị hoãn gồm: Atalanta – Sassuolo, Verona – Cagliari, Inter Milan – Sampdoria và Torino – Parma.

Họ hy vọng mùa giải sẽ tiếp tục vào ngày 20.6 với mục tiêu trao danh hiệu giải đấu và các vị trí dự Cúp châu Âu, xuống hạng, trước thời điểm trận bán kết Cúp quốc gia Ý (trận chung kết giải vào đầu tháng 8). “Kế hoạch B” cũng sẽ được BTC Serie A phân tích với một định dạng tổ chức các trận play-off để rút ngắn thời gian lẫn mật độ thi đấu trong trường hợp mùa giải vẫn bị đình chỉ hoặc buộc phải kết thúc sớm.
Serie A đàm phán với chính phủ Ý để nối lại mùa giải - ảnh 1

Juventus quyết giành ngôi vô địch

Tuy nhiên, một số ý kiến vẫn không đồng tình với việc bóng đá Ý nối lại, đặc biệt là lịch thi đấu dày đặc có thể khiến các đội cần chơi 3 trận một tuần dưới điều kiện mùa hè nóng bức. CLB Brescia và Torino, nằm ở khu vực phía bắc của Bologna và Piedmont, những nơi chiếm gần 60% số ca tử vong Covid-19 ở Ý, đã liên tục phản đối việc quay trở lại.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan