Serie A thi đấu trở lại vào ngày 13-6

Serie A thi đấu trở lại vào ngày 13-6 - Ảnh 1.

Serie A sẽ thi đấu trở lại vào ngày 13-6 tới – Ảnh: GETTY IMAGES

Quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp với đại diện của 20 câu lạc bộ vào hôm 13-5. Và để chuẩn bị cho giải đấu trở lại, các câu lạc bộ sẽ hội quân tập luyện vào đầu tuần sau.

Nhưng việc tập luyện sẽ được kiểm tra y tế nghiêm ngặt và nếu một thành viên trong CLB nhiễm COVID-19, toàn bộ đội bóng sẽ bị cách li trong 15 ngày.

Tuy nhiên, để giải đấu có thể được diễn ra, ban tổ chức Serie A vẫn cần phải có sự đồng ý của chính phủ. Hiện chính phủ Ý mới đồng ý nới giãn cách ly xã hội và cho phép các cầu thủ được tập luyện theo dạng cá nhân.

Ngoài việc ấn định thời gian trở lại cụ thể, Serie A cũng xác nhận việc các đơn vị truyền hình của giải đấu cần phải đúng hạn thanh toán cho các CLB. Đó được coi là quyết định nhằm giúp các CLB tránh khỏi khủng hoảng tài chính.

Trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu, hiện chỉ có Giải vô địch Đức (Bundesliga) thông báo thi đấu trở lại vào cuối tuần này.

Trong khi đó, Giải vô địch Pháp (Ligue 1) buộc phải kết thúc sớm do lệnh cách ly của chính phủ và PSG đã được trao danh hiệu vô địch do đang dẫn đầu bảng xếp hạng khi giải bị tạm dừng.

Serie A mùa bóng năm nay còn 12 vòng đấu nữa mới kết thúc. Hiện Juventus đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 63 điểm (26 trận), hơn đội xếp thứ 2 Lazio một điểm.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan