Siam Sport: Dangda lỡ cơ hội vượt mặt Công Vinh ở AFF Cup

Siam Sport: Dangda lỡ cơ hội vượt mặt Công Vinh ở AFF Cup - Ảnh 1.

Dangda nhiều khả năng sẽ vắng mặt ở AFF Cup 2020 – Ảnh: SIAM SPORT

Theo Siam Sport, AFF Cup 2020 (dự kiến diễn ra từ ngày 23-11 đến 31-12) không thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) nên các CLB có quyền không nhả quân cho đội tuyển quốc gia. 

Vì vậy, 4 cầu thủ Thái Lan đang thi đấu ở Giải vô địch Nhật Bản (J-League) là Chanathip Songkrasin, Kawin Thamsatchanan (Consadole Sapporo), Theerathon Bunmathan (Yokohama F. Marinos) và Teerasil Dangda (Shimizu S-Pulse) chắc chắn sẽ vắng mặt ở AFF Cup 2020. 

Điều này đã từng xảy ra ở AFF Cup 2018 khi đội tuyển Thái Lan không thể gọi các cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài về dự giải. 

Trong khi đó, Giải vô địch Thái Lan có thể đá trùng thời điểm với AFF Cup 2020 nên Hiệp hội bóng đá nước này (FAT) dự tính cử đội trẻ tham dự. Với việc vắng mặt ở AFF Cup 2020, Dangda sẽ bỏ lỡ cơ hội đi vào lịch sử AFF Cup với tư cách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải đấu. 

Hiện Dangda (31 tuổi) cùng tiền đạo đồng hương Worrawoot Srimaka và tiền đạo Lê Công Vinh đồng sở hữu vị trí thứ 2 trong danh sách “vua dội bom” ở các kỳ AFF Cup với 15 bàn thắng, kém người dẫn đầu là Noh Alam Shah (Singapore) 2 bàn.

Trong số ba cầu thủ sở hữu 15 bàn thắng, Srimaka và tiền đạo Lê Công Vinh đã giải nghệ nên chỉ mỗi mình Dangda là có thể phá kỷ lục của Alam Shah. Giới chuyên gia dự đoán với khoảng cách 2 bàn quá mong manh, chỉ cần dự AFF Cup là Dangda sẽ dễ dàng vượt qua.

Tuy nhiên, đã 2 kỳ AFF Cup liên tục, Dangda không thể tham dự vì CLB không cho phép. Không thể góp mặt ở AFF Cup 2020, cơ hội phá kỷ lục của anh sẽ thấp hơn bởi tuổi tác ngày càng lớn.

Danh sách “vua dội bom” ở AFF Cup

1. Alam Shah (Singapore) – 17 bàn

2. Teerasil Dangda (Thái Lan) – 15 bàn

=2. Lê Công Vinh (Việt Nam) -15 bàn

=2. Worrawoot Srimak (Thái Lan) -15 bàn

5. Lê Huỳnh Đức (Việt Nam) -14 bàn

AFF Cup 2020 liệu có AFF Cup 2020 liệu có ‘mất giá’?

TTO – AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối tháng 11 tới được dự báo sẽ đối diện vô vàn khó khăn, thậm chí rơi vào tình trạng “mất giá”. Vì sao?

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan