Siêu mẫu Nga Ekaterina Dorozhko bị dọa giết vì lấy chồng là cầu thủ da đen …

Siêu mẫu Ekaterina Dorozhko đã tiết lộ điều này trên tài khoản cá nhân mạng xã hội Instagram, nhằm ủng hộ phong trào phản ứng hiện nay sau cái chết của người đàn ông da đen George Floyd ở Mỹ.

Ekaterina Dorozhko cho biết: “Sau khi Luiz Adriano chuyển về Brazil thi đấu cho Palmeiras hồi tháng 7 năm ngoái, tôi đã cùng anh ấy chuyển về đây sinh sống.

Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tôi nhận nhiều tin nhắn miệt thị, chửi rủa, thậm chí là dọa giết từ nhiều người trên mạng xã hội chỉ vì tôi đã lấy và đi theo người chồng da màu của mình”.

Ekaterina Dorozhko là người mẫu có tiếng ở Nga, cô và Luiz Adriano hẹn hò trước khi lấy nhau trong thời gian cầu thủ này khoác áo CLB Spartak Moscow thi đấu ở giải VĐQG Nga từ năm 2017 đến 2019.
Luiz Adriano cũng từng khoác áo tuyển Brazil 4 trận năm 2014 và 2015.
Siêu mẫu Nga Ekaterina Dorozhko bị dọa giết vì lấy chồng là cầu thủ da đen - ảnh 1

Ekaterina Dorozhko và chồng, cầu thủ Luiz Adriano

Hiện anh trở lại Brazil khoác áo Palmeiras, đến nay Luiz Adriano đã thi đấu 9 trận và ghi 6 bàn trước khi mùa giải Serie A của Brazil bị hoãn vì dịch bệnh.

Trong thời gian gần đây, sự kỳ thị người da đen gia tăng và gây làn sóng phản đối qua cái chết của ông George Floyd ở Mỹ. Siêu mẫu Ekaterina Dorozhko cho biết thêm, cô và gia đình hiện ở Brazil, dù ban đầu cũng e ngại nhưng nay không hề lo lắng bởi có rất nhiều người Brazil đồng cảm với cô.
Siêu mẫu Nga Ekaterina Dorozhko bị dọa giết vì lấy chồng là cầu thủ da đen - ảnh 2

 
Siêu mẫu Nga Ekaterina Dorozhko bị dọa giết vì lấy chồng là cầu thủ da đen - ảnh 3

Siêu mẫu Ekaterina Dorozhko và chồng, cầu thủ Luiz Adriano là cặp đôi WAGs ấn tượng một thời ở giải VĐQG Nga

Chụp màn hình trang cá nhân

Ekaterina Dorozhko nói thêm: “Trong gia đình tôi, có phân nửa là người da đen, và giữa chúng tôi có quan hệ máu mủ. Tôi chưa bao giờ có quan điểm phân biệt về màu da, vì mọi người đều bình đẳng. Khi mới đến Brazil sinh sống, tôi cũng e ngại không biết liệu mọi người có chấp nhận “con bé người Nga” như tôi không. Nhưng thực tế hoàn toàn không có sự khác biệt nào. Điều này đã giúp tôi vững tâm hơn trước những lời đe dọa, và dọa giết từ những kẻ phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội”.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan