Sự cố rớt mạng dở khóc dở cười của đua xe đạp thực tế ảo Cúp HTV | Thể thao…

Một trong những điều mà BTC lo lắng khi đua thực tế ảo: VĐV thi đấu thật trên đường đua ảo thông qua thiết bị có kết nối phần mềm. Vì thế khi bị lỗi mạng internet hoặc phần mềm quá tải, mất kết nối bluetooth…VĐV sẽ gặp thiệt thòi. Lường trước điều này, BTC đã trang bị cho 5 địa điểm thi đấu mỗi nơi 2 nguồn điện, 3 nguồn wifi nhưng vẫn gặp sự cố.

Ở chặng đua thứ 3 diễn ra hôm qua, tay đua đang giữ áo vàng Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco Đồng Tháp) sau khi xuất phát một lúc phát hiện máy đua của mình bị lỗi không thể kết nối Bluetooth. Sự cố trên không thể tiếp tục cuộc đua nên mất áo vàng về tay Trần Lê Minh Tuấn (Bike Life Đồng Nai). Không chỉ Minh Trí mà đồng đội của anh là Phan Hoàng Thái cũng gặp sự cố trên, không thể tiếp tục thi đấu. Từ giữ trong tay áo vàng lẫn nhất đồng đội, CLB Dược Domesco Đồng Tháp trở nên trắng tay vì sự cố ngoài ý muốn.
Sự cố rớt mạng dở khóc dở cười của đua xe đạp thực tế ảo Cúp HTV - ảnh 1

Minh Trí (phải) cùng Hoàng Thái tiếc nuối vì gặp sự cố kỹ thuật

Tiếc đứt ruột khi mất áo vàng vì sự cố kết nối mạng nhưng Minh Trí cho rằng đây là một phần của cuộc chơi nên sẽ nỗ lực ở 3 chặng còn lại. Ở 2 chặng đầu, tay đua này thi đấu đầy ấn tượng, gây bất ngờ khi vượt qua hàng loạt các tuyển thủ QG để thắng cả 2 chặng. Tuyển thủ QG Trịnh Đức Tâm (CLB Tập đoàn Lộc trời) cũng xui không kém Minh Trí khi gặp sự cố kỹ thuật ở cả 2 chặng 1 và 2 mà anh gọi vui là đua “tàng hình”, mình vẫn đạp mà không xuất hiện trên đường đua. Ở chặng 3 hôm qua, Đức Tâm may mắn không gặp sự cố nên thể hiện được khả năng, về nhì chặng sau đồng đội Lê Ngọc Sơn.

Hai tay đua Trần Lê Minh Tuấn, Nguyễn Hoàng Sang của đội Bike Life Đồng Nai thi đấu suôn sẻ, phối hợp ăn ý, qua đó giúp đội giữ danh hiệu áo vàng lẫn ngôi nhất đồng đội.

Các tay đua nói vui, ở 3 chặng còn lại chưa thể nói trước điều gì, điều họ mong mỏi nhất là đừng mất kết nối mạng để thi đấu suôn sẻ. “Đua thật ngoài đường chúng tôi sợ nhất là tại nạn, bể bánh xe còn đua thực tế ảo sợ nhất gặp sự cố kỹ thuật”, Trịnh Đức Tâm nói.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan