Sức hút tuổi 38 của Roger Federer | Quần vợt

Roger Federer đã có tổng thu nhập hơn 106 triệu USD (trước thuế). Tại các giải đấu thế giới, Federer chỉ kiếm được khoảng 6,1 triệu USD tiền thưởng, phần còn lại chủ yếu đến từ các hợp đồng thương mại và quảng cáo (lên tới 99,9 triệu USD).

Thu nhập này giúp Federer vượt lên 4 bậc so với công bố của Forbes năm 2019, xếp trên các siêu sao bóng đá lần lượt đứng ngay sau là Cristiano Ronaldo (105 triệu USD), Lionel Messi (104 triệu USD), Neymar (95,5 triệu USD), hay VĐV bóng rổ nổi tiếng LeBron James (Mỹ, 88,2 triệu USD) xếp thứ 5, còn tay golf trứ danh Tiger Woods xếp thứ 8 với 62,3 triệu USD…

Naomi Osaka siêu hài hước và kiếm tiền số 1 trong làng quần vợt nữ thế giới

Sự lên ngôi của Federer được xem là “của hiếm”, bởi năm nay anh đã 38 tuổi và sự nghiệp quần vợt cũng đã qua thời kỳ đỉnh cao.

Lý giải về vấn đề này, chuyên gia kinh doanh thể thao David Carter (thuộc Tập đoàn Sports Business Group, Mỹ) đánh giá: “Thương hiệu của Federer là sự trong sạch theo cách giản dị nhất. Đó là lý do nhiều nhãn hàng danh tiếng thế giới không đắn đo khi chọn anh ấy làm đại diện hoặc quảng bá sản phẩm”.
Ngoài ra, các chuyên gia thể thao thế giới cho rằng Federer giữ được hình ảnh của mình là vì anh luôn biết cách chấp nhận thất bại để vươn lên, chưa bao giờ cay cú hoặc để lại điều tiếng xấu, dù cũng có không ít lần ức chế với các giai đoạn sa sút trong sự nghiệp khi bước qua thời đỉnh cao.

Đến nay, dù chưa đoạt thêm danh hiệu Grand Slam nào kể từ lần vô địch giải Úc mở rộng 2018, nhưng Federer vẫn luôn duy trì vị trí trong tốp 5 các tay vợt hàng đầu thế giới.

 

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan