Thể thao Úc “méo mặt” vì kẻ giết người hàng loạt xuất hiện trên khán đài | …

Theo báo giới địa phương, do “cấm cửa” người hâm mộ để ngăn chặn lây lan dịch Covid-19, NRL yêu cầu những người ủng hộ gửi chân dung của họ và in nó lên các hình nộm carton đặt trên khán đài. Nhưng một số người thích đùa đã nhân cơ hội này làm những trò đùa tồi tệ khi xuất hiện bức ảnh của một kẻ giết người hàng loạt khét tiếng, với kích thước thật trên khán đài trong một trận bóng bầu dục ở Úc.
Thể thao Úc “méo mặt” vì kẻ giết người hàng loạt xuất hiện trên khán đài - ảnh 1

Adolf Hitler (trái) cũng hiện diện trên khán đài trong trận bóng bầu dục ở NRL

Lấy cảm hứng từ một ý tưởng đã được áp dụng cho các trận bóng đá ở Đức, NRL đề nghị người hâm mộ trả 13,5 euro để in một hình nộm bằng thùng carton được sắp xếp trên khán đài.

Tuy nhiên, những kẻ chơi khăm đã gửi các hình ảnh khác thường. Ví dụ, trường hợp hình ảnh của Harold Shipman, người có biệt danh “bác sĩ tử thần”. Bác sĩ người Anh này đã phạm tội vào năm 2000 khi giết chết 15 bệnh nhân của mình. Bức ảnh chân dung của vị bác sĩ khét tiếng này xuất hiện trên khán đài tại Campbelltown hôm 31.5 trận đấu giữa Penrith Panthers và Newcastle Knights. Vị bác sĩ người Anh đã bị kết án tù chung thân trước khi tự sát trong trại giam vào năm 2004.
Thể thao Úc “méo mặt” vì kẻ giết người hàng loạt xuất hiện trên khán đài - ảnh 2

NRL buộc phải giám sát chặt hơn hình ảnh của các hình nộm

Ngoài “bác sĩ tử thần”, người hâm mộ còn phát hiện chân dung của nhiều nhân vật nổi tiếng khác trong lịch sử, đặc biệt là Adolf Hitler, Dominic Cummings – cố vấn của Thủ tướng Anh Boris Johnson…, hay thậm chí là thú cưng.
Những trò đùa dù tạo ra những hương vị nhiều màu sắc trên khán đài nhưng cũng nhận không ít chỉ trích, buộc NRL tuyên bố rà soát kỹ lưỡng hơn việc giám sát để sàng lọc người hâm mộ vô tri vô giác này. Trước sự cố kẻ giết người hàng loạt ở Úc, bóng đá Hàn Quốc cũng vừa vấp phải tình huống tương tự khi xuất hiện một hình nộm búp bê sex trên khán đài trong trận đấu ở sân Seoul World Cup vừa qua.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan