Thi đấu khôn ngoan, tay đua Võ Thanh An ung dung giành áo vàng

Thi đấu khôn ngoan, tay đua Võ Thanh An ung dung giành áo vàng - Ảnh 1.

Các tay đua chinh phục lộ trình gần 200km – Ảnh: V.N.H

Dù chỉ mới là chặng thứ hai của giải nhưng các tay đua đã phải vượt qua lộ trình dài 199km, có đèo Ngang, đầy nắng gió và nhiệt độ luôn ở mức rất cao. Thế nhưng, ngay từ khi xuất phát, diễn biến cuộc đua đã vô cùng hấp dẫn với nhiều đợt tấn công tách toán nổ ra liên tục.

Đầu tiên phải kể đến cuộc bứt phá cua một nhóm 17 tay đua để vượt lên, bỏ lại nhóm thứ hai với khoảng cách rất xa. Sau đó, việc một số tay đua nhóm đầu bắt đầu kèn cựa lẫn nhau đã tạo điều kiện cho nhóm thứ hai bắt kịp. Nhưng vừa nhập lại, đoàn đua tiếp tục bị chia cắt thành nhiều nhóm nhỏ.

Võ Thanh An khá im hơi lặng tiếng trong phần đầu chặng thi đấu khi luôn ở nhóm sau. Tuy nhiên, màn thi đấu của cua-rơ 20 tuổi này lại vô cùng xuất sắc ở phần cuối khi liên tục có mặt trong nhóm dẫn đầu.

Cách đích chưa đầy 20km, khi đối thủ có dấu hiệu xuống sức, Thanh An bất ngờ tung guồng chân mạnh mẽ để một mình vượt lên.

Thi đấu khôn ngoan, tay đua Võ Thanh An ung dung giành áo vàng - Ảnh 2.

Võ Thanh An một mình cán đích tại TP Đồng Hới – Ảnh: V.N.H

Bất chấp nỗ lực rượt đuổi của nhóm đông phía sau, Thanh An đã ung dung một mình cán đích trước tiên tại TP Đồng Hới với thành tích 5 giờ 18 phút 5 giây.

Thành tích này giúp Thanh An giành luôn áo vàng tổng sắp từ Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp). Tay đua của Vĩnh Long cũng mặc luôn chiếc áo trắng tổng sắp (dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất).

Ngoài ra, sự xuất sắc của Thanh An đã giúp đội 620 Châu Thới Vĩnh Long vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội sau 2 chặng.

Thi đấu khôn ngoan, tay đua Võ Thanh An ung dung giành áo vàng - Ảnh 3.

Võ Thanh An mặc áo vàng sau hai chặng – Ảnh: V.N.H

Ngày 21-5, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ ba từ TP Đồng Hới đến TP Huế có lộ trình dự kiến 162 km.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan