Trực tuyến Hà Nội – Hoàng Anh Gia Lai (19h): Đại chiến tại Hàng Đẫy

Người cũ khiến Hoàng Anh Gia Lai thua trắng Hà Nội 0-3 - Ảnh 1.

Pha ghi bàn của Văn Quyết – Ảnh: HỮU TẤN

Trận này, HAGL đã chơi một trận không tốt và để cho Hà Nội dồn ép trong suốt trận đấu. Chơi tệ nhất chính là hàng phòng ngự khi họ liên tục mắc sai lầm trong phá bóng và kèm người.

Ngay ở phút thứ 7, hậu vệ A Hoàng đã mắc sai lầm với tình huống phá hụt bóng trước vòng cấm, tạo cơ hội cho các chân sút Hà Nội dứt điểm. May cho đội khách, pha dứt điểm nhanh sau đó của Quả bóng vàng Việt Nam Đỗ Hùng Dũng đã đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Với hàng phòng ngự thi đấu quá tệ, HAGL đã phải vào lưới nhặt bóng ở phút 24 khi thủ môn Bửu Ngọc phát bóng lên không tốt, tạo cơ hội cho Hà Nội phản công. Văn Quyết bứt tốc độ thoát xuống đón đường chuyền bằng đầu của Rimario. 

Thủ môn Bửu Ngọc băng ra cản phá, Văn Quyết dùng kỹ thuật vượt qua rồi nhẹ nhàng đưa bóng vào lưới trống, mở tỉ số cho Hà Nội.

Bốn phút sau, hàng phòng ngự HAGL lại mắc tiếp sai lầm khi trung vệ Kelly chuyền ngang quá nhẹ, tạo cơ hội cho Văn Quyết cướp bóng trước vòng cấm. Văn Quyết sau đó chọc khe cho Omar thoát xuống. Omar bình tĩnh thực hiện đường chuyền ngang cho Rimario dứt điểm hạ thủ môn Bửu Ngọc, nâng tỉ số lên 2-0 cho Hà Nội.

Người cũ khiến Hoàng Anh Gia Lai thua trắng Hà Nội 0-3 - Ảnh 2.

Rimario tỏa sảng với 2 bàn thắng vào lưới đội bóng cũ Hoàng Anh Gia Lai – Ảnh: HỮU TẤN

Không những phòng ngự kém, các cầu thủ HAGL còn không cầm được bóng nên không thể tổ chức tấn công về phía khung thành thủ môn Văn Công.

Với thế trận lép vế, HAGL đã phải vào lưới nhặt bóng lần 3 ở phút 59 sau tình huống phản công nhanh của Hà Nội. Cầu thủ ghi bàn nâng tỉ số lên 3-0 cho Hà Nội là tiền đạo Rimario với pha xử lý kỹ thuật loại hai hậu vệ HAGL và dứt điểm tinh tế trước vòng cấm.

Lẽ ra tỉ số còn đậm hơn cho Hà Nội nếu Rimario và Quang Hải dứt điểm tốt hơn trong những tình huống đối mặt với thủ môn Bửu Ngọc sau đó.

Chung cuộc, Hà Nội thắng HAGL 3-0 và vươn lên vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng với 6 điểm, kém ba đội xếp trên TP.HCM, Viettel và SLNA mỗi đội một điểm.

Đội hình ra sân:

CLB Hà Nội: Văn Công, Đức Huy, Văn Toàn, Thành Chung, Văn Dũng, Rimario, Moses, Quang Hải, Hùng Dũng, Omar, Văn Quyết.

HAGL: Bửu Ngọc, Memovic Damir, Kelly Kester, A Hoàng, Văn Thanh, Hồng Duy, Ngọc Quang, Việt Hưng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Chevaughn Walsh.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan