Tư lệnh ngành ‘rát tai’ nghe thầy Park chê bóng đá Việt Nam thiếu trầm trọn…

Cuộc họp quan trọng do Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch chủ trì vào chiều 22.5 để bàn về một số kế hoạch của đội tuyển nam do ông Park dẫn dắt và đội nữ do HLV Mai Đức Chung cầm quân. Tham dự còn có Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, các Phó Tổng cục trưởng, lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích cao 2 và ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang-seo chia sẻ với Bộ trưởng rằng, đội tuyển Việt Nam đã có những thành công nhất định trên đấu trường quốc tế nhưng hiện đã bị các đối thủ bắt bài nên có thể ông sẽ phải thay đổi đấu pháp. Cụ thể, đội tuyển thay vì chỉ chơi với sơ đồ 3-4-3 nhưng sắp tới sẽ chuyển sang chơi với 4 hậu vệ và ông đang tìm kiếm nhân sự để đáp ứng với sự thay đổi đó.

Nhưng điều khiến ông Park lo lắng nhất là bóng đá Việt Nam đang bị khủng hoảng vị trí tiền đạo khi các CLB tại V-League chỉ ưa dùng ngoại binh trên hàng công. Bởi vậy, ông và các cộng sự vẫn chưa thể phát hiện ra thêm nhân tố nổi bật có thể chơi tốt ở vị trí này để có thể bổ sung lên tuyển. Ông Park cho hay sẽ tiếp tục tuyển quân không chỉ ở V-League mà còn tại giải hạng Nhất và cả giải hạng nhì.

 
Tư lệnh ngành 'rát tai' nghe thầy Park chê bóng đá Việt Nam thiếu trầm trọng tiền đạo - ảnh 1

Ông Park nói về những khó khăn của đội tuyển Việt Nam

Ngoài ra, ông Park cũng cho rằng, chất lượng nhiều mặt sân tại V-League không tốt khiến nhiều cầu thủ của ông bị chấn thương, trong đó điển hình là Đình Trọng và Duy Mạnh. “Họ đều bị đứt dây chằng đầu gối chỉ vì ngã trên sân có chất lượng không cao”, ông Park nói.

Về kế hoạch tập trung của đội tuyển, ông Park báo cáo với Bộ trưởng rằng, dự kiến đội sẽ hội quân vào ngày 30.8- 6.9. Sau đó đội sẽ tập trung vào 20.9 để chuẩn bị cho trận tái đấu gặp Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 13.10. Sau đó đến tháng 11, đội sẽ tập trung cho hai trận còn lại gặp Indonesia trên sân nhà và gặp UAE trên sân khách. Mục tiêu của Việt Nam là giữ vững ngôi đầu bảng G để đi tiếp vào vòng loại World Cup 2022. Sau trận gặp UAE, đội sẽ không giải tán mà tiếp tục tập luyện luôn để hướng tới mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup khởi tranh từ 23.11 đến 31.12.

HLV Park Hang-seo nhấn mạnh về đối thủ Malaysia: “Họ đã nhập tịch thành công 4 cầu thủ và sắp tới nhập tịch thêm 3 cầu thủ ngoại khác nữa. Điều này chứng tỏ Malaysia muốn tăng cường sức mạnh và quyết tâm thắng chúng ta. Vì thế Việt Nam không được phép chủ quan. Việt Nam sẽ rộng cửa đi tiếp nếu vượt qua Malaysia”. Dự kiến đội tuyển sẽ sang Malaysia vào ngày 9.10.
Tư lệnh ngành 'rát tai' nghe thầy Park chê bóng đá Việt Nam thiếu trầm trọng tiền đạo - ảnh 2

Đã nhiều lần, Bộ trưởng gặp gỡ ông Park

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng trong phạm vi của mình Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Tổng cục TDTT, VFF sẽ hỗ trợ những điều kiện tốt nhất để thầy Park và các học trò hoàn thành nhiệm vụ. Do dịch bệnh Covid-19 nên các hoạt động bóng đá bị ngưng trệ và kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển quốc gia cho các giải đấu bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, với đội tuyển Việt Nam đây lại là quãng thời gian quí báu để Đình Trọng, Duy Mạnh tranh thủ hồi phục chấn thương.
Về những vấn đề khó khăn của đội tuyển, nhất là việc khó tìm ra nhân sự mới, các tiền đạo nội ít được thi đấu tại các CLB nên phong độ chưa thực sự tốt khi lên tuyển, Bộ trưởng chỉ đạo Tổng cục TDTT, VFF nên làm việc lại với các địa phương, CLB để có cơ chế hỗ trợ các tài năng bóng đá trẻ, để họ có thể ra sân thi đấu nhiều hơn.
Tư lệnh ngành 'rát tai' nghe thầy Park chê bóng đá Việt Nam thiếu trầm trọng tiền đạo - ảnh 3

HLV Mai Đức Chung tại cuộc họp. Đội nữ sẽ có HLV thể lực và HLV thủ môn – Bộ trưởng đã đồng ý với đề xuất của HLV Mai Đức Chung và VFF

Với 2 nhiệm vụ quan trọng của đội tuyển là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup, Bộ trưởng cho rằng cả hai mục tiêu đều quan trọng. Đội tuyển cần có sự chuẩn bị tốt nhất cho 2 mặt trận quan trọng này. Bộ trưởng cũng nhắc nhở VFF đã quan tâm, càng quan tâm hơn nữa đến các đội tuyển, từ chuyên môn đến chăm sức sức khoẻ, thể lực, dinh dưỡng cho cầu thủ.
“Đặc biệt công tác giáo dục về đạo đức, tư tưởng tiếp tục phải được đặt lên hàng đầu. Làm sao cho các cầu thủ thấm nhuần được tư tưởng thắng không kiêu, bại không nản, đừng mắc bệnh “sao” để không ngủ quên trên chiến thắng, luôn phấn đấu và rèn luyện. Điều này xin lại tiếp tục trông chờ vào thầy Park trong các lần tập trung sắp tới”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

 

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan