Tuyển thủ bóng đá Trung Quốc được thả sau vụ thay đổi biển số xe | Bóng đá …

Ngay sau khi được thả hôm 29.4, tuyển thủ Trung Quốc đã lên tiếng xin lỗi về hành vi của mình gây bức xúc trong dư luận. Tiền đạo của CLB Guangzhou Evergrande – nhà vô địch giải hàng đầu Trung Quốc (CSL), bị ghi hình lại hành động chỉnh sửa biển số xe từ chữ E thành chữ F của chiếc xe Jeep của mình vào giữa tháng 4.

Cảnh sát đã phạt Yu 5.000 nhân dân tệ (700 USD) và bị giam trong 15 ngày. Sự việc của Yu đã thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều luồng ý kiến khác nhau khi cầu thủ chạy cánh này đang có 59 lần khoác áo tuyển Trung Quốc và ghi 9 bàn. Trong phản ứng công khai đầu tiên của mình trước những tranh cãi, chân sút 33 tuổi đổ lỗi cho “nhận thức yếu về luật pháp” nên dẫn đến hành vi sai trái nói trên.
Tuyển thủ bóng đá Trung Quốc được thả sau vụ thay đổi biển số xe - ảnh 1

Yu Hanchao đã chỉnh sửa biển số xe của mình

“Tôi đã gặp may mắn”, Yu viết trên tài khoản mạng xã hội Weibo của Trung Quốc mà không giải thích lý do tại sao anh sửa biển số xe. Truyền thông Trung Quốc cho rằng Yu cố tính chỉnh sửa biển số nhằm tránh các giới hạn giao thông dựa trên số giấy phép của họ.

“Tôi chân thành xin lỗi mọi người và hy vọng trường hợp của tôi sẽ là lời cảnh báo cho những người khác. Tôi hoàn toàn chấp nhận tất cả những lời chỉ trích và sẽ luôn nhắc nhở bản thân trở thành một công dân tuân thủ pháp luật trong tương lai”, Yu gửi lời xin lỗi và cảm thấy hối hận về hành động thiếu chuẩn mực của mình.

Theo báo giới địa phương, Yu hiện đang tìm kiếm CLB mới sau khi HLV Fabio Cannavaro của CLB Guangzhou Evergrande nói rằng anh đã “vi phạm nghiêm trọng” các quy tắc của đội sau hành vi thay đổi biển số xe. Sự nghiệp quốc tế của tuyển thủ này cũng có thể chấm hết, dù không được triệu tập kể từ Asian Cup năm ngoái. HLV tuyển Trung Quốc Li Tie ngày 29.4 một lần nữa không điểm tên Yu trong đợt tập trung sắp tới. Tuy nhiên, ông Li Tie đã lần đầu tiên điền tên tiền đạo nhập tịch gốc Brazil là Aloisio của CLB Guangzhou Evergrande vào danh sách đội tuyển.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan