Làm sao để phát triển chiều cao cho tuổi đang phát triển

Làm sao để phát triển chiều cao cho tuổi đang phát triển (tuổi dậy thì).

Giai đoạn dậy thì là một giai đoạn thiết yếu của mỗi con người đây cũng là thời điểm phát triển hoàn thiện nhất chiều cao tối đa. Vì vậy chúng ta nên đầu tư làm sao cho tối ưu và hợp lí nhất để có thể được chiều cao như mong muốn. Dưới đây là bài viết mời các bạn cùng tham khảo.

làm sao để tăng chiều cao cho tuổi đang phát triển

Chế độ dinh dưỡng hợp lý:

Lứa tuổi 13-16 là lứa tuổi phát triển mạnh nhất chính vì vậy các bậc phụ huynh cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của trẻ. Ở giai đoạn này nam giới cần 2500-2800calo và nữ giới cần 2200calo mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Ăn sáng thịnh soạn:

Bữa ăn sáng thường được các bạn trẻ Việt Nam không coi trọng chính lí do này cũng khiến ít nhiều sự hạn chế chiều cao vì các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho thấy rằng bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó giúp chúng ta hấp thụ và trao đổi chất tối ưu vì vậy ăn sáng thịnh soạn giúp phát triển tối đa chiều cao.

làm sao để phát triển chiều cao cho tuổi dậy thì

Cân bằng dinh dưỡng:

Cân bằng dinh dưỡng giữa các loại chất béo, đạm, xơ và vitamin các loại hạt rau củ quả để phát triển tối đa. Ăn nhiều thực phẩm giàu can-xi khoáng chất và các nhóm giàu vitamin A, k.

làm sao để tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Đặc biệt bổ sung thêm các loại sữa ít béo và các loại hạt.

làm sao để phát triển chiều cao cho người đang phát triển.

Ngủ đủ giấc

Chiều cao của con người tăng chủ yếu khi đang ngủ. Nếu chúng ta ngủ ít hơn bình thường với các bạn cùng trang lứa thì sẽ bị hạn chế chiều cao đi. Ở tuổi đang phát triển chúng ta nên ngủ đủ từ 7-8h/ngày để có thể phát triển tối đa các hoạt động trao đổi chất đồng thời giúp gia tăng chiều cao tối đa. Vậy ở tuổi đang phát triển mình khuyên các bạn nên ngủ đủ để có thể phát triển chiều cao một cách tối đa.

Làm sao để phát triển chiều cao ở tuổi đang phát triển

Tăng cường vận động để cải thiện chiều cao

Làm sao để phát triển chiều cao ở tuổi đang phát triển

Ở lứa tuổi này việc tạo cho trẻ thói quen vận động hàng ngày là hết sức cần thết, yêu thích các môn thể thao giúp trẻ tăng cường cơ bắp và chiều cao hiệu quả. Thay vì vùi đầu vào máy vi tính các trò chơi khác trên điện thoại thông minh thì khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động bên ngoài như đi đá bóng bơi lội… giúp bé hòa đồng vui vẻ với bạn bè tự tin và vui vẻ hơn.

Dùng thuốc hỗ trợ tăng chiều cao

Chọn thuốc bổ trợ chức năng tăng chiều cao hơn là các thuốc quảng cáo tăng chiều cao nhanh vù vù.

Dùng thuốc thì theo hướng dẫn của bác sĩ.

Giữ tinh thần vui vẻ

Làm sao để phát triển chiều cao ở            tuổi đang phát triển

Với các trẻ trong tuổi dậy thì việc thay đổi tâm lí là điều không thể nào tránh khỏi. Một số trẻ có biếu hiện thường xuyên cáu gắt thậm chí trầm cảm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần quan tâm và chia sẻ nhiều hơn giúp con gỡ rối nhiều hơn trong lĩnh vực cuộc sống.

Không nên ép con học quá nhiều, để trẻ có thời gian học tập và vui chơi giải trí sẽ giúp con hoàn thiện hơn.

các bạn có thể tham khảo nhiều bí quyết tăng chiều cao qua các bài viết sau:

->Làm sao để phát triển chiều cao cho người trưởng thành?

Bài viết liên quan